ฟิฟทีนมูฟกลับมาแล้วพร้อมโฉมใหม่

ฟิฟทีนมูฟ บน IE10 ใน Windows Phone 8 (Nokia Lumia 820)

ฟิฟทีนมูฟ บน IE10 ใน Windows Phone 8 (Nokia Lumia 820)

ถ้าจะกล่าวสวัสดีใหม่กันอีกครั้ง ไม่แน่ใจว่าจะช้าเกินไปหรือเปล่า วันเวลาผ่านไปไวมาก ไม่นานเรื่องที่เราตามกันอย่างกรณีที่กัมพูชายื่นเรื่องให้ศาลโลกตีความคำตัดสินคดีปราสาทพระวิหาร เมื่อ พ.ศ.๒๕๐๕ ก็งวดเข้ามาทุกขณะ กลางเดือนเมษายนที่จะถึง จะเป็นขั้นตอนการชี้แจงด้วยวาจา ซึ่งถือว่าเป็นขั้นสุดท้ายแล้ว และท่าทีจากคนของรัฐบาลก็ออกอาการชักธงขาวให้เห็นกันเป็นการล่วงหน้า จึงไม่แปลกอะไรที่หลายฝ่ายชี้นิ้วว่าสบคบกับเขมร จงใจขายชาติ ส่วนทูตไทยหัวเกลี้ยง ๆ ที่ไปเป็นทนายนั้น ก็พูดกันตามตรงว่าไม่เคยเชื่อมือมาแต่ไหนแต่ไร ..ไก่อ่อนครับ

ใครจะเตรียมแก้ตัวกันอย่างไรหลังละครขายชาติจบบริบูรณ์ก็ปล่อยว่าไปตามบท ส่วนบางภาคส่วนที่จะออกมาเคลื่อนไหวเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรี ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ปฏิเสธไม่ยอมรับศาลโลกนั้น ก็เห็นว่ายากเกินกว่าความเป็นไปได้ เพราะก็รู้กันอยู่แก่ใจกันมานานแล้วอย่างน้อยสองประการ คือ หนึ่ง เธอโง่จนหาที่สุดไม่ได้ จะหวังให้เธอใช้สมองตรองการใด ๆ เห็นว่ายาก สอง เธอและรัฐบาลของเธอ “ถ่างขา” ให้ศาลโลกกับเขมรชำเราจนแทบจะสิ้นกระสัน ไม่รู้กี่ยกต่อกี่ยกมาแล้ว

ฟิฟทีนมูฟ บน Samsung Galaxy Tab 7.7

ฟิฟทีนมูฟ บน Samsung Galaxy Tab 7.7

ว่าด้วยเรื่องของเราบ้างครับ เมื่อราวเดือนสิงหาคม เคยได้เปรยๆ ไว้ว่าจะปรับปรุงเว็บใหม่ แต่ถึงท้ายที่สุดก็ไม่ได้ทำอะไร และไม่ได้อัปเดตข่าวสารอย่างที่ควรจะเป็น ไม่มีเหตุผลอะไรมากกว่าภาระงานรัดตัวหลายอย่างหลายประการ ช่วงก่อนปีใหม่จึงตั้งใจว่าจะใช้ช่วงวันหยุดยาว ๆ ลุกขึ้นมาปรับปรุงเว็บใหม่อีกรอบและจัดสรรเวลารายงานข่าวสาร ให้เป็นปกติมากที่สุด แล้วก็เพิ่งได้เริ่มลงมือทำอย่างจริงจังเมื่อ ๒ มกราคม ที่ผ่านมานี่เอง

เว็บฟิฟทีนมูฟฉบับปัจจุบัน พยายามจัดวางข้อมูลให้เป็นระเบียบยิ่งขึ้น ดูสบายตา เข้าใช้งานได้จากทุกอุปกรณ์ และเป็นมิตรกับระบบสัมผัส สามารถเข้าอ่านข้อมูลในเว็บไซต์ได้ทั้งจากคอมพิวเตอร์ปกติ แท็บเล็ต หรือโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟน นอกจากนี้ยังเพิ่มความสะดวกสำหรับการแสดงความเห็นโดยสามารลงชื่อแสดงความเห็นโดยใช้ล็อกอินของเฟชบุคและทวิตเตอร์ก็ได้

ฟิฟทีนมูฟ บน IE10 Windows 8

ฟิฟทีนมูฟ บน IE10 Windows 8

เว็บยังคงต้องใช้เวลาอีกเล็กน้อยเพื่อปรับปรุงแก้ไขรายละเอียดในหลาย ๆ จุด ท่านที่เข้าเว็บผ่านแท็บเล็ตหรือสมาร์ทโฟน พบปัญหาการใช้งานรบกวนแจ้งด้วยนะครับ สำหรับท่านที่ติดตามฟิฟทีนมูฟผ่านช่องทางอื่น ๆ เช่น ทวิตเตอร์ เฟชบุค ก็ยังสามารถติดตามได้เป็นปกติ เราเชื่อมโยงข้อมูลเข้าหากันทั้งหมด ..สวัสดีปีใหม่อีกครั้งครับ

n/e

สิ่งมีชีวิตเขตร้อน -คนเขียนตัวอักษรบนอินเตอร์เน็ต คนถือกล้องในภาคสนาม คนเล็กๆ ทำงานเบื้องหลังกับทีมขนาดกะทัดรัดในความเคลื่อนไหวปกป้องดินแดน

Visit Website