คำทักทายแรก

อาจจะเป็นครั้งแรกนับแต่เปิดเว็บมาเดือนกว่า ขอทักทายทุกท่านอย่างเป็นทางการและเป็นครั้งแรกไว้ ณ บรรทัดนี้ ก่อนหน้านี้ทั้งวุ่นกับงานเคลื่อนไหวและงานข้อมูล ทั้งชีวิตส่วนตัว เพิ่งจะวันนี้ที่การออกแบบพื้น ๆ ของเว็บเกือบจะเสร็จสมบูรณ์ เน้นว่า “เกือบจะ” นะครับ เผื่อจะมีความเปลี่ยนแปลงอีกจำนวนหนึ่ง

15thmove7

ท่านที่แวะมาที่นี่เป็นครั้งแรก ที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน หรือไม่เคยร่วมงานกัน คงตั้งคำถามอย่างแรกเลยว่า เจ้า “๑๕th move” (จะเรียกว่า “สิบห้ามูฟ” หรือ “ฟิฟทีนมูฟ” ก็สุดแต่ท่านนะครับ) คือ อะไร เป็นไปเป็นมาอย่างไร ทำไมต้องฟิฟทีนมูฟ คำตอบมีรอไว้แล้วที่หน้า “” ครับ อย่างน้อยสุดคงทำให้เราได้รู้จักกันพอสังเขป

ส่วนอะไรที่ไกลไปกว่ารู้จักกัน ก็ขอถือเป็นคำเรียนชวนเรียนเชิญ ร่วมกิจกกรรมความเคลื่อนไหว เพื่อ “ยุติการเสียดินแดนครั้งที่ ๑๕” อันเกิดจากกรณีปราสาทพระวิหาร ซึ่งรายการกิจกรรมลำดับถัดไปหรือจะมีในอนาคต ดูผ่านช่องทางลัดที่แถบด้านขวา “Next move” ซึ่งลำดับประเด็นความเคลื่อนไหวไว้ให้ นอกจากนี้ยังสามารถติดตามได้จาก หมวดหมู่ “Schedule” แม้ตอนนี้จะลงรายการความเคลื่อนไหวไม่มากนัก แต่หลายกิจกรรมที่อยู่ในแผนงานมีการจัดเตรียมไว้ค่อนข้างมาก ซึ่งรวมถึง “คอนเสิร์ต” ที่จะร่วมกับองค์กรต่าง ๆ ด้วย

ฟิฟทีนมูปนอกจากเป็นบันทึกความเคลื่อนไหวของทีมงาน ที่หลัก ๆ ทำกิจกกรรมร่วมกับหรือเป็นส่วนหนึ่งของภาคีเครือข่ายติดตามสถานการณ์กรณีปราสาทเขาพระวิหารแล้ว ยังมีส่วนที่น่าสนใจและเป็นคลังข้อมูลด้วยเช่นกัน ซึ่งหาอ่านได้ในหมวด “Article” และ “Media

เร็ว ๆ นี้เราจะมีเสื้อของกลุ่มเราเองด้วยครับ เล่าเรื่องนี้ให้ฟังเพราะมีคนอยากได้ แต่ไม่ได้ เพราะเราไม่ได้ทำไว้จำหน่ายหารายได้ จะได้เสื้อก็เลยต้องได้แบบมีเงื่อนไข คือ “ร่วมงาน และจ่ายเงิน (ค่าทำเสื้อ)” ..ฮา

เสื้อ fifteen move

 

คงใช้เวลาทักทายกันคร่าว ๆ เพียงแค่นี้นะครับ ทุกบทความ ที่นี่ยินดีหากท่านจะร่วมแสดงความเห็น แต่มีเงื่อนไขไว้เล็ก ๆ ที่ถือปฏิบัติร่วมกันว่า “สามารถแสดงความเห็นได้โดยอิสระ โดยเหตุโดยผล โดยสุภาพ และโดยปราศจากวาระซ่อนเร้น” ส่วนคุยนอกกรอบไม่มีปัญหาครับ และหากท่านประสงค์จะร่วมเคลื่อนไหวในฐานะคนรักชาติ คณะทำงานถือเป็นเกียรติที่จะได้ร่วมงานกัน โปรดอย่าลังเลรีรอ ติดต่อคณะทำงานโดยพลัน

ยินดีต้อนรับ และขอทักทายอย่างเป็นทางการครับ

n/e

สิ่งมีชีวิตเขตร้อน -คนเขียนตัวอักษรบนอินเตอร์เน็ต คนถือกล้องในภาคสนาม คนเล็กๆ ทำงานเบื้องหลังกับทีมขนาดกะทัดรัดในความเคลื่อนไหวปกป้องดินแดน

Visit Website

Comments are closed.