ยาเขียวตราฟิฟทีนมูฟและหนังสือข้อมูลพื้นฐานพระวิหารกับศาลโลกฯ

หนังสือ "ข้อมูลพื้นฐานพระวิหารกับศาลโลก จากข้อเขียน ศ.ดร.สมปอง สุจริตกุล" เรียบเรียงโดย ถ่ายเถา สุจริตกุล ผู้ประพันธ์ 'มงกุฎดอกส้ม'และ 'ดอกส้มสีทอง' ขอทักทายอย่างเป็นทางการสักครั้งนะครับหลังห่างหายกันไประยะหนึ่ง ทุกเรื่องราวความเป็นไปไทย-กัมพูชา ยังอยู่ในความรับรู้ตลอดห้วงเวลาดังกล่าว ทุกเสียงของคุณที่ติดตามฟิฟทีนมูฟ เราเห็นและรับฟัง และเราไม่ได้หายไปไหนไกล..

การห่างหายได้ให้เวลากับทีมงานไปทำอะไรอย่างอื่น หลาย ๆ อย่างที่ควรจะได้ทำ ได้เติมความสดชื่นและปลอดโปร่ง ฟิฟทีนมูฟหน้าตาใหม่ ‘Design 3’ ที่จะเป็น “ยาเขียว” ขนานเดิมฉบับปรับปรุงสูตร ที่จะขม เข้ม และ ‘แร่ด’ เพื่อส่งประชันกับเรยาใน ‘ดอกส้มสีทอง’ ที่กำลังแรงไม่หยุดในขณะนี้

มีการเปลี่ยนหัวเว็บใหม่เล็ก ๆ แต่ไม่ใช่โลโกหลัก ให้เป็น ‘ยันต์กันเขมรฮุบดินแดน’ ที่ไม่จำเป็นต้องผ่านพิธีกรรมวิเศษใด ๆ นอกจากมีความตั้งใจดีเป็นปฐม แต่สำคัญสุดในนั้น คือ tag line “ฟิฟทีนมูฟ | ยุติการเสียดินแดนครั้งที่ ๑๕” จากความกรุณาของท่านผู้เป็นที่เคารพยิ่งของทีมงาน และถือเป็น ‘มงคล’ อันสูงยิ่งต่อเรา

ถูกใจไม่ถูกใจกับหน้าตาใหม่ของฟิฟทีนมูฟ ออกความเห็นกันได้ครับ ..แต่ไม่มีผลเปลี่ยนแปลง อิอิ (ให้ใส่ใจกับ theme เว็บมากก็ไม่สะดวกด้วยเวลา ขณะปัจจุบันก็ทำไม่เรียบร้อยสมบูรณ์)

ฟิฟทีนมูฟเปิดด้วยโปสเตอร์กวน ๆ “” ล้อพฤติกรรม สมเด็จฯ ฮวยเซง กับกระแสแรง ๆ ของละคร “ดอกส้มสีทอง” จากบทประพันธ์ของคุณถ่ายเถา สุจริตกุล  และต่อเนื่องด้วยบทความ “” ให้ข้อมูลที่คนไทยควรต้องรู้ และเราอยากให้ทุกท่านได้อ่านโดยละเอียด ด้วยความใส่ใจ

และขอใช้โอกาสนี้แนะนำหนังสือ “ข้อมูลพื้นฐานพระวิหารกับศาลโลก จากข้อเขียน ศ.ดร.สมปอง สุจริตกุล” เรียบเรียงโดย ถ่ายเถา สุจริตกุล ที่จะเปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายในปลายสัปดาห์หน้า เป็นหนังสือฉบับรวบรวมงานเขียนของ ศาสตราจารย์ ดร.สมปอง สุจริตกุล ผู้เชี่ยวชาญกฎหมายระหว่างประเทศ และมีความเกี่ยวข้องอย่างลึกซึ้งในคดีปราสาทพระวิหาร ในฐานะ ‘ทนายผู้ประสานงานคณะทนายฝ่ายไทยในคดีปราสาทพระวิหาร ศาลยุติธรรมระหว่างประเทศ พ.ศ. ๒๕๐๒-๒๕๐๕’  หนังสือเล่มนี้เป็นข้อเขียนที่เกี่ยวเนื่องกับปราสาทพระวิหารและศาลโลกเป็นการเฉพาะ ซึ่งจะเป็นข้อมูลพื้นฐานสำคัญสำหรับคนไทย เรียบเรียงโดยผู้ที่มีบทบาทอย่างสำคัญในแทบทุกงานเขียนของ ศ.ดร.สมปอง นับเนื่องมากว่า ๕๐ ปี คุณถ่ายเถา สุจริตกุล ภรรยา ศ.ดร.สมปอง ผู้เป็นเจ้าของบทประพันธ์นิยาย “มงกุฎดอกส้ม” และ “ดอกส้มสีทอง” ซึ่งกลายเป็นละครโทรทัศน์ที่ถูกกล่าวถึงสูงสุดในปัจจุบัน

รายละเอียดงานเปิดตัวหนังสือ และการจัดจำหน่าย ฟิฟทีนมูฟจะแจ้งให้ทราบภายหลัง ขอกล่าวทักทายกันแต่เพียงสั้น ๆ แค่นี้ก่อนครับ แล้วว่ากันยาว ๆ กับหลากประเด็นในลำดับถัดไป

n/e

สิ่งมีชีวิตเขตร้อน -คนเขียนตัวอักษรบนอินเตอร์เน็ต คนถือกล้องในภาคสนาม คนเล็กๆ ทำงานเบื้องหลังกับทีมขนาดกะทัดรัดในความเคลื่อนไหวปกป้องดินแดน

Visit Website