ตำรวจด่านคลองลึกพบรถยนต์ของทหารเขมรซุกปืนเข้าไทย

รถยนต์ Hummer  ป้ายทะเบียน 2O-9519 พนมเปญ ซีอีเอ็น (๒๔ ก.พ. ๕๔) รายงานว่า เมื่อเวลา ๑๐.๐๐ น.วันที่ ๒๒ พฤศจิกายน ๒๕๕๔ ตำรวจด่านผ่านแดนคลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ได้ควบคุมและตรวจค้นรถยนต์ Hummer  ป้ายทะเบียน 2O-9519 พนมเปญ ของเจ้าหน้าที่ทหารกัมพูชารายหนึ่ง พบมีอาวุธปืนเล็กล่าสัตว์จำนวนหนึ่งกระบอกอยู่ในรถ ซึ่งไทยห้ามไม่ให้นำเข้ามาในประเทศ ต่อมาได้ปล่อยตัวคนขับและรถกลับไปยังกัมพูชา เมื่อเวลา ๑๒.๓๐ น. วันเดียวกัน

ผู้โดยสารและรถยนต์คันดังกล่าว เข้าประเทศไทยตามการขออนุญาตของสำนักงานความสัมพันธ์ชายแดนไทย-กัมพูชา โดย พ.ต. เอือง กึมฮัก1  หัวหน้าคณะทำงานความสัมพันธ์ชายแดนไทย-กัมพูชา ให้การรับรองและอนุญาต เจ้าหน้าที่คนดังกล่าวโต้เถียงเจรจากับเจ้าหน้าที่ไทย จนที่สุดฝ่ายไทยยอมปล่อยคนและรถกลับ โดยสั่งห้ามไม่ให้เข้ามาในเขต อ.อรัญประเทศอีก

เอือง กึมฮัก ระบุว่า มีรถยนต์คันหนึ่งได้ขออนุญาตสำนักฯ เพื่อเข้าประเทศไทย และตนก็ได้อนุญาตแต่มาถูกตำรวจไทยจับ สาเหตุมาจากเจ้าของรถมีปืนล่าสัตว์อยู่ในรถ ตนไม่ได้ใส่ใจตรวจก่อน และไม่คิดว่าไทยจะจับ แต่เมื่อพูดคุยกันก็ได้ปล่อยทั้งรถและคนกลับทั้งหมด

--------------------------------------
  1. អឿង គឹម​ហាក់ []

n/e

สิ่งมีชีวิตเขตร้อน -คนเขียนตัวอักษรบนอินเตอร์เน็ต คนถือกล้องในภาคสนาม คนเล็กๆ ทำงานเบื้องหลังกับทีมขนาดกะทัดรัดในความเคลื่อนไหวปกป้องดินแดน

Visit Website