ฐิติมาแหลไม่รู้เรื่อง ๔.๖ อ้างล่ามมีปัญหา

ผู้จัดการฯ (๑๖ ก.ย.) รายงาน นางฐิติมา ฉายแสง โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ระบุว่า จะขอไปตรวจสอบข่าวที่ฮุน เซน บอกกับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ว่า พื้นที่ ๔.๖ ตร.กม.เป็นของกัมพูชา และจะไม่ยอมถอนทหาร เพราะเมื่อวานนี้มีปัญหาในเรื่องของการแปลความระหว่างการสนทนาเป็นอย่างมาก

กัมพูชาใช้ล่ามคนเดียวกันในการเยือนของทักษิณ และยิ่งลักษณ์

กัมพูชาใช้ล่ามคนเดียวกันในการเยือนของทักษิณ และยิ่งลักษณ์

ในเรื่องนี้ กัมพูชาใช้ล่ามคนดังกล่าวทุกครั้ง ที่มีการเยือนกัมพูชาของรัฐมนตรีหรือเจ้าหน้ารัฐบาลไทย เมื่อครั้งที่ ทักษิณ ชินวัตร เดินทางเยือนกัมพูชาในฐานะที่ปรึกษาทางเศรษฐกิจ เดือนพฤศจิกายน ๒๕๕๔ ก็ใช้ล่ามคนเดียวกันนี้ และไม่พบว่ามีปัญหาแต่อย่างใด ข้อสังเกตอีกประการ คือ การที่นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รัฐมนตรีต่างประเทศ สามารถให้รายละเอียดการหารือได้อย่างชัดเจน ไม่สะท้อนว่ามีปัญหาการแปลความอย่างมาก ตามที่ นางฐิติมา ฉายแสง กล่าวอ้าง

การเยือนกัมพูชาของสุเทพ เทือกสุบรรณ เมื่อมิถุนายน ๒๕๕๒ ก็ใช้ล่ามคนเดียวกัน

การเยือนกัมพูชาของสุเทพ เทือกสุบรรณ เมื่อมิถุนายน ๒๕๕๒ ก็ใช้ล่ามคนเดียวกัน


ก่อนหน้านี้ นางฐิติมา ฉายแสง ในฐานะ ส.ส.ของพรรคเพื่อไทย ขณะนั้น เคยอภิปรายในสภาฯ ว่า พื้นที่ ๔.๖ ตร.กม. เป็นของกัมพูชามานานแล้ว และเรียกนายกรัฐมนตรีกัมพูชาว่า สมเด็จฯ ฮุน เซน จนถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก

n/e

สิ่งมีชีวิตเขตร้อน -คนเขียนตัวอักษรบนอินเตอร์เน็ต คนถือกล้องในภาคสนาม คนเล็กๆ ทำงานเบื้องหลังกับทีมขนาดกะทัดรัดในความเคลื่อนไหวปกป้องดินแดน

Visit Website