ฮุน มาเนต โผล่ภูมะเขือ สยบข่าวบาดเจ็บ

ฟิฟทีนมูฟ — สื่อเขมรเผยแพร่ภาพ-ข่าว ฮุน มาเนต โผล่เยี่ยมทหารเขมรที่ภูมะเขือ สยบข่าวได้รับบาดเจ็บจากการปะทะกับทหารไทย รับฟังบรรยายสรุปจากผู้บัญชาการในพื้นที่ พร้อมนำสารแสดงความยินดีจากฮวย เซง และบุน ซำเอียง บอกกับทหารจะอุทิศตัวปกป้องชาติจากการรุกรานของไทย ขณะเนื้อหาข่าวเสนอในทำนองที่ฮุน มาเนต ไม่ได้มีส่วนร่วมรบ

hun-manet-phnom-trop-10-2-11
ฮุน มาเนต (คนที่ ๓ จากซ้าย) เยี่ยมทหารกัมพูชาเมื่อวันพฤหัสบดีที่ภูมะเขือ

หนังสือพิมพ์กัมพูชาใหม่รายงานวันที่ ๑๐ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๔ ว่าพลตรี ฮุน มาเนต รองผู้บัญชาการทหารบกกัมพูชา บุตรชายคนโตของนายกรัฐมนตรีฮุน เซน เยือนภูมะเขือซึ่งเป็นจุดที่มีการปะทะอย่างหนักระหว่างกำลังทหารกัมพูชาและกำลังทหารไทย ระหว่างวันที่ ๔-๗ กุมภาพันธ์

คณะของเขาเดินทางถึงฐานที่มั่นทหารกัมพูชาเมื่อเวลา ๑๐.๓๐ น. วันพฤหัสบดีที่ ๑๐ กุมภาพันธ์ ระหว่างการกล่าวกับทหารได้บอกว่าตนจะอุทิศทุกอย่างเพื่อปกป้องอธิปไตยและบูรณภาพแห่งดินแดนของกัมพูชาจากการรุกรานของไทย

ที่ฐานที่มั่น ฮุน มาเนต ได้พบกับพลเอกเจีย ดารา ผู้บัญชาการปฏิบัติการพระวิหาร และพลเอกยิม ปิม1 ผู้บัญชาการกองพลที่ ๘ ซึ่งได้บรรยายสรุปเกี่ยวกับสถานการณ์ทางทหารและการต่อสู้อย่างกล้าหาญของกำลังทหารกัมพูชาที่ได้ต่อสู้อย่างดุเดือดกับกำลังทหารไทยในพื้นที่จักจเรง2 ภูมะเขือ ตาเฒ่า ตาเส็ม และช่องคานม้า ให้แก่ฮุน มาเนต

พลตรีฮุน มาเนต ได้นำสารแสดงความยินดีจากบิดาของตน นายกรัฐมนตรี ฮุน เซน และมารดา สุภาพสตรี บุน รานี มายังทหารผู้ได้อุทิศตนปกป้องชาติจากการรุกรานของชาวต่างชาติ หลังการพบปะ ฮุน มาเนต ร่วมรับประทานอาหารเที่ยงกับบรรดาทหารและผู้บัญชาการในพื้นที่ก่อนเดินทางกลับ

--------------------------------------
  1. Gen. Yim Pim []
  2. Chak Chreng []

n/e

สิ่งมีชีวิตเขตร้อน -คนเขียนตัวอักษรบนอินเตอร์เน็ต คนถือกล้องในภาคสนาม คนเล็กๆ ทำงานเบื้องหลังกับทีมขนาดกะทัดรัดในความเคลื่อนไหวปกป้องดินแดน

Visit Website