เขมรสร้างถนนสู่ปราสาทตาควายเสร็จแล้ว–ทหารซ้อมลาดตระเวณชายแดนแล้วเสร็จ

ฟิฟทีนมูฟ — สำนักข่าวข่าวด่วนกัมพูชา รายงานว่าการก่อสร้างถนนความยาว ๗.๓ กิโลเมตรสู่ปราสาทตาควาย (ตากระบรัย – Ta Krabey) ในอำเภอบ้านใต้มะขาม (บันเตียอัมปึล – Banteay Ampil) จังหวัดอุดรมีชัย (โอดดา เมียนจัย – Oddar Meanchey) ได้แล้วเสร็จหลังเริ่มต้นก่อสร้างเมื่อวันที่ ๑ กันยายน ที่ผ่านมา

พลตรีแขง สุเมธ (Kheng Somedh) ผู้บัญชาการหน่วยวิศวกรรมโยธากัมพูชา ระบุว่าถนนความยาว ๗.๓ กิโลเมตรได้ก่อสร้างโดยการไถกรีดด้วยรถแทร็คอเตอร์ถมด้วยดินลูกรัง ใช้เวลาตัดถนนทั้งสิ้น ๑๕ วัน  เขาระบุอีกว่าถนนจะถูกขยายให้กว้างขึ้นในอนาคตอันใกล้พร้อมสำหรับการพัฒนาซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของนโยบายรัฐบาลในการพัฒนาพื้นที่เขตแดนเพื่อเปลี่ยนชายแดนเป็นพื้นที่แห่งสันติ

ข่าวยังรายงานอีกว่า ในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ถนนความยาว ๙ กิโลเมตรสู่ปราสาทตาเมือน (Ta Moan) มูลค่า ๑.๓ ล้านดอลลาร์สหรัฐได้ก่อสร้างเสร็จและเปิดใช้งานแล้ว

วันเดียวกันสำนักข่าวกัมพูเจีย ธมัย รายงานว่า กองพันที่ ๕๑๓ ซึ่งเป็นหน่วยแซกแทรงและตอบโต้ได้เปิดการฝึกเป็นเวลา ๘ วัน ใกล้เมืองปอยเปต ระหว่างวันที่ ๘ – ๑๕ กันยายน ๒๕๕๓

พันเอกโสก ตินา (Sok Tina) ผู้บัญชาการกองพันที่ ๕๑๓ ระบุว่าการฝึกแบ่งเป็นแบ่งเป็น ๓ ขั้นตอน ขึ้นแรกเป็นการวางแผนจู่โจม ขั้นที่สองเป็นการปฏิบัติการจริง และขั้นที่สามเป็นขั้นการเตรียมความพร้อมทหลังปะทะเพื่อรับคำสั่งถัดไป ขณะที่ พลจัตวา จัน โสภณ (Chan Sophon) ผู้บัญชาการกองทัพภาค ๕ ได้แสดงความขอบคุณต่อกองพันที่ ๕๑๓ และทหารจากหน่วยอื่นทีได้ร่วมกันสร้างความแข็งแกร่งในการป้องกันชาติภายใต้การนำที่ยิ่งใหญ่ของนายกรัฐมนตรี ฮุน เซน

n/e

สิ่งมีชีวิตเขตร้อน -คนเขียนตัวอักษรบนอินเตอร์เน็ต คนถือกล้องในภาคสนาม คนเล็กๆ ทำงานเบื้องหลังกับทีมขนาดกะทัดรัดในความเคลื่อนไหวปกป้องดินแดน

Visit Website

Comments are closed.