เขมรถูกยิงดับ ๓ หลังลอบตัดไม้พะยูงในไทย

ฟิฟทีนมูฟ — ทหารเขมรเผยพบศพชาวบ้านริมชายแดนของ จ.อุดรมีชัย ๓ ศพ ในป่าริมชายแดน เผยได้ยินทหารไทยยิงปืน ๕-๖ นัด เมื่อ ๒๑ พ.ย. แต่ไม่คิดว่ายิงชาวบ้าน กระทั่งทราบข่าวมีคนสูญหายหลังลอบเข้าตัดไม้พะยูงฝั่งไทย

สำนักข่าวซีอีเอ็นของกัมพูชา (๒๔ พฤศจิกายน ๒๕๕๔) รายงานมีชาวเขมร ๓ คน เป็นชาวบ้านที่อาศัยตามแนวชายแดนในจังหวัดอุดรมีชัยของกัมพูชา ถูกทหารไทยยิงเสียชีวิต เมื่อเวลา ๑๗.๐๐ น. วันที่ ๒๑ พฤศจิกายน ๒๕๕๔ เนื่องจากข้ามแดนเข้ามาตัดไม้พะยูงในฝั่งไทย โดยกำลังทหารป้องกันพรมแดนของกัมพูชาค้นหาและพบศพเมื่อเช้าวันนี้ ที่จุดพรมแดนใกล้ปราสาทคนา1 ห่างไป ๑ กิโลเมตร ในพื้นที่แขวงบนซายเรี๊ยก2 อ.สำโรง จ.อุดรมีชัย

แหล่งข่าวจากเจ้าหน้าที่ทหารป้องกันพรมแดนกัมพูชา ระบุว่า เมื่อช่วงเย็นวันที่ ๒๑ พฤศจิกายน ทหารกัมพูชาได้ยินเสียงปืนดัง ๕-๖ นัด ซึ่งทหารไทยยิงไปยังจุดเกิดเหตุ ทหารกัมพูชาเข้าไปดูยังจุดนั้นแต่ไม่คิดว่าเป็นการยิงชาวเขมร กระทั่งเช้าวันที่ ๒๔ พฤศจิกายน ทราบข่าวจากผู้ใหญ่บ้านบัตดาวว่ามีชาวบ้านหายไป ๓ คน จึงนึกได้ว่าเย็นวันที่ได้ยินเสียง ทหารไทยคงยิงชาวเขมร จึงเข้าไปค้นหา พบศพจำนวน ๓ ศพ เป็นชาวเขมรที่อาศัยในอยู่ในหมู่บ้านบัตดาว แขวงบนซายเรี๊ยก อ.สำโรง จ.อุดรมีชัย ประกอบด้วย นายซม ซาต อายุ ๔๑ ปี นายตรี สมบูร อายุ ๓๗ ปี และนายตรี คลู อายุ ๓๕ ปี ฝ่ายทหารกัมพูชาจึงได้ติดต่อกับทหารไทยเพื่อนำศพกลับไปประกอบพิธีตามประเพณี

--------------------------------------
  1. ប្រាសាទខ្នា​ []
  2. ​បន្សាយ​រាក់ []

n/e

สิ่งมีชีวิตเขตร้อน -คนเขียนตัวอักษรบนอินเตอร์เน็ต คนถือกล้องในภาคสนาม คนเล็กๆ ทำงานเบื้องหลังกับทีมขนาดกะทัดรัดในความเคลื่อนไหวปกป้องดินแดน

Visit Website

Comments are closed.