เขมรเผย ๓ รมต. อาจประกาศถอนทหารฝ่ายเดียว ๑๘ ก.ค. นี้

ทหารเขมรประจำการใกล้ปราสาทพระวิหารฟิฟทีนมูฟ — เจ้าของศูนย์ข่าวต้นมะขามเผยรัฐบาลเขมรอาจประกาศถอนทหารอย่างเป็นทางการฝ่ายเดียว ๑๘ ก.ค. นี้ ระบุจะมี ๓ รมต. ร่วมพิธี คือ พล.อ.เตีย บัญ  รมว.กลาโหม นายฮอ นำฮง รมว.ต่างประเทศ และนายซก อาน รมต.ประจำสำนักนายกฯ

ซอย โซ๊ะเพียบ เจ้าของศูนย์ข่าวต้นมะขามตีพิมพ์บทความวานนี้  (๑๒ กรกฎาคม ๒๕๕๕) รายงานอ้างเจ้าหน้าที่รัฐบาลกัมพูชาที่ไม่เปิดเผยชื่อ ระบุว่ารัฐบาลกัมพูชาอาจตัดสินใจประกาศถอนทหานฝ่ายเดียวออกจากพื้นที่ปราสาทพระวิหาร ตามมาตรการชั่วคราวของศาลยุติธรรมระหว่างประเทศ ที่ออกเมื่อ ๑๘ กรกฎาคม ๒๕๕๔ แม้ว่าฝ่ายไทยจะไม่ถอนทหารตามมาตรการศาลฯ ก็ตาม

เจ้าหน้าที่รัฐบาลรายดังกล่าวระบุด้วยว่า ในพิธีประกาศถอนทหารอย่างเป็นทางการโดยฝ่ายเดียวนั้น จะมีรัฐมนตรีระดับสูง ๓ คน เป็นประธาน คือ พล.อ.เตีย บัญ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีกลาโหม นายฮอ นำฮง รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีต่างประเทศและความร่วมมือระหว่างประเทศ นายซก อาน รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมทั้งนายทหารระดับสูงของกองทัพแห่งชาติกัมพูชา และเจ้าหน้าที่รัฐบาล หากแต่การเปิดเผยของแหล่งข่าวดังกล่าวยังไม่มีการยืนยันหรือประกาศอย่างเป็นทางจากรัฐบาลกัมพูชาแต่อย่างใด

n/e

สิ่งมีชีวิตเขตร้อน -คนเขียนตัวอักษรบนอินเตอร์เน็ต คนถือกล้องในภาคสนาม คนเล็กๆ ทำงานเบื้องหลังกับทีมขนาดกะทัดรัดในความเคลื่อนไหวปกป้องดินแดน

Visit Website

Comments are closed.