เขมรสงสัยมอดไม้ถูกยิงดับอีก ๖ หลังลอบตัดพะยูงลึกในเขตไทย

ไม้พะยูงฟิฟทีนมูฟ — สื่อเขมระบุ มอดไม้เขมร ๑๙ คน จาก อ.ตรอเปียงปราสาท จ.อุดรมีชัย ลักลอบเข้าตัดไม้พะยูงในเขตไทย ลึกเข้ามา ๗-๘ กม. ค่ำวานนี้ ตกดึกถูกทหารไทยยิงล้ม ๖ คน สงสัยว่าเสียชีวิต แต่ไม่รู้แน่ชัดเพราะต่างคนต่างหนีเอาตัวรอด

สำนักข่าวซีอีเอ็น (๒๗ พฤศจิกายน ๒๕๕๔) อ้างรายงานจากพื้นที่ชายแดนจุดจรกจุบ1 ในหมู่บ้านอภิวัฒน์ ต.โอร์ซวาย2 อ.ตรอเปียงปราสาท3 จ.อุดรมีชัย ระบุว่า มีชาวบ้านในอำเภอจำนวน ๑๙ คน ได้พากันเข้ามาในเขตไทยเมื่อช่วงค่ำวันที่ ๒๖ พฤศจิกายน และถูกทหารไทยยิงล้มลงในพื้นที่ทมอเบระ4 (หินแตก) เขตไทย สงสัยว่าเสียชีวิตจำนวน ๖ คน ในช่วงเที่ยงคืนล่วงเข้าวันที่ ๒๗ พฤศจิกายน

กลุ่มชาวเขมรลักลอบตัดไม้พะยูงที่หนีกลับเข้าไปฝังเขมรได้ เปิดเผยว่า พวกตนทั้งหมดมี ๑๙ คน ได้นำกันเข้ามายังเขตแดนไทย ขณะที่เข้าไปถึงจุดทมอเบระ ซึ่งลึกเข้ามาในเขตไทยห่างจากเขตแดนไทย-กัมพูชา ประมาณ ๗-๘ กม. ก็ถูกทหารไทยยิงเข้าใส่ มี ๖ คนที่สูญหายไม่โดยไม่ทราบว่าตายหรือบาดเจ็บ เพราะต่างคนต่างกลัวและหนีเอาตัวรอดกลับไปยังฝั่งกัมพูชา

--------------------------------------
  1. ​ច្រក​ជប់ []
  2. ​អូរ​ស្វាយ – ห้วยม่วง []
  3. ត្រពាំង​ប្រាសាទ []
  4. ថ្ម​ប្រេះ []

n/e

สิ่งมีชีวิตเขตร้อน -คนเขียนตัวอักษรบนอินเตอร์เน็ต คนถือกล้องในภาคสนาม คนเล็กๆ ทำงานเบื้องหลังกับทีมขนาดกะทัดรัดในความเคลื่อนไหวปกป้องดินแดน

Visit Website