หน่วยสารวัตรทหารเขมรฝึกป้องกันดินแดน

ฟิฟทีนมูฟ — เขมรฝึกหน่วยสนับสนุนพิเศษของหน่วยสารวัตรทหาร จ. บันเตียเมียนเจ็ย ๖๐ นาย เป็นเวลาร่วมเดือน ไม่วายปากเสียระบุช่วยขัดขวางการรุกรานของพวกนิยมความโหดร้ายชาวไทย

การฝึกของหน่วยสนับสนุนพิเศษในหน่วยสารวัตรทหารประจำจังหวัดบันเตียเมียนเจ็ย เมื่อ ๑๙ พฤษภาคม ๒๕๕๔ การฝึกของหน่วยสนับสนุนพิเศษในหน่วยสารวัตรทหารประจำจังหวัดบันเตียเมียนเจ็ย เมื่อ ๑๙ พฤษภาคม ๒๕๕๔
การฝึกของหน่วยสนับสนุนพิเศษในหน่วยสารวัตรทหารประจำจังหวัดบันเตียเมียนเจ็ย เมื่อ ๑๙ พฤษภาคม ๒๕๕๔

เมื่อวันที่ ๑๙ พฤษภาคม ที่ผ่านมา หน่วยสารวัตรทหาร1 จังหวัดบันเตียเมียนเจ็ย เปิดทำการฝึกในหน่วยสนับสนุนพิเศษ เป็นระยะเวลา ๑ เดือน พลจัตวา รัตน์ เซรียง2 ผู้บัญชาการหน่วยสารวัตรทหารจังหวัดบันเตียเมียนเจ็ย เปิดเผยว่า โดยการอนุญาตของพลเอก เซา โซะคา3 รองผู้บัญชาการกองทัพแห่งชาติกัมพูชา4 และเป็นผู้บัญชาการหน่วยสารวัตรทหาร และจากพลโท อุง เอือน5 หัวหน้าคณะบัญชาการประจำจังหวัดบันเมียนเจ็ย พร้อมทั้งได้รับการสนับสนุนจากผู้เกี่ยวข้อง หน่วยสารวัตรทหารจังหวัดฯ จึงได้เปิดการฝึกร่วมในหน่วยสนับสนุนพิเศษ เพื่อเสริมความเข้มแข็งทางยุทธศาสตร์และยุทธวิธี ที่เคยได้ทำการฝึกมาก่อนหน้า ทั้งนี้ ตามรายงานข่าวของหนังสือพิมพ์กัมพูชาใหม่ ๒๐ พฤษภาคม ๒๕๕๔

หน่วยสนับสนุนพิเศษที่เข้าทำการฝึกครั้งนี้ มีจำนวน ๖๐ คน มาจากหน่วยต่าง ๆ ในแต่ละอำเภอ ก่อนหน้านี้หน่วยสนับสนุนพิเศษที่ได้รับการฝึกที่กองบัญชาการหน่วยสารวัตรทหารจังหวัดบันเตียเมียนเจ็ย มีทั้งสิ้น ๑๗๐ คน ได้เข้าร่วมปฏิบัติภารกิจในหน่วยสารวัตรทหารของกองทัพแห่งชาติกัมพูชา

พลโท อุง เอือน ได้กล่าวว่า หน่วยสนับสนุนพิเศษมีภารกิจในการสนับสนุนในงานป้องกัน ช่วยเหลือและตอบสนองคำขอต่าง ๆ จากกองกำลังและจากภาคสังคม นอกจากนี้ยังต้องมีส่วนในกิจการป้องกันพรมแดน บูรณภาพดินแดน พลโทอุง ยังกล่าวต่ออีกว่า การฝึกของหน่วยสารวัตรทหารก็มีส่วนในการขัดขวางการรุกรานของพวกนิยมความโหดร้ายชาวไทย

--------------------------------------
  1. ​កង​រាជ​អាវុធ​ហត្ថ []
  2. ឧត្តមសេនីយ៍​ត្រី​ រ័ត្ន​ ស្រ៊ាង []
  3. សៅ សុខា []
  4. เทียบเท่าตำแหน่ง รอง ผบ.สส []
  5. អ៊ុង អឿន []

n/e

สิ่งมีชีวิตเขตร้อน -คนเขียนตัวอักษรบนอินเตอร์เน็ต คนถือกล้องในภาคสนาม คนเล็กๆ ทำงานเบื้องหลังกับทีมขนาดกะทัดรัดในความเคลื่อนไหวปกป้องดินแดน

Visit Website