เขมรฝึกทหารใหม่บันเตียเมียนเจ็ยก่อนส่งประจำการแนวหน้า

แฟ้มภาพ: ทหารเขมรฟิฟทีนมูฟ — เขมรฝึกทหารใหม่ใน จ.บันเตียเมียนเจ็ย ๙๘ คน เป็นเวลา ๓ เดือน เพื่อส่งประจำการหน่วยชายแดน กองพลน้อยทหารราบที่ ๔๒ จากเป้าเดิมหน่วยนี้กำหนดคัดเลือกทหารใหม่ ๑,๐๐๐ คน

สำนักข่าวกัมพูชา (๕ สิงหาคม ๒๕๕๔) ในสังกัดกระทรวงข่าวสาร เปิดเผยว่า ในที่บัญชาการจังหวัดทหารบกบันเตียเมียนเจ็ย ได้มีพิธีเปิดทำการฝึกพลทหารใหม่ที่เปิดรับจากเยาวชนสมัครใจเข้ารับใช้กองทัพในจังหวัดบันเตียเมียนเจ็ย จำนวน ๙๘ คน ตั้งแต่วันที่ ๔ สิงหาคม ที่ผ่านมา โดยจะทำการฝึกเป็นระยะเวลา ๓ เดือน จากนั้นจะส่งไปประจำการในหน่วยแนวหน้า

พ.อ. (พิเศษ) ภลน ดารา1 ผู้บัญชาการจังหวัดทหารบกบันเตียเมียนเจ็ย เปิดเผยว่าเป็นครั้งแรกที่จังหวัดบันเตียเมียนเจ็ย เปิดทำการฝึกทหารที่ผ่านการคัดเลือกใหม่จำนวน ๙๘ คน เพื่อส่งไปประจำการในกองพลน้อยทหารราบที่ ๔๒ ในสังกัดภูมิภาคทหารที่ ๔ การฝึกดังกล่าวเพื่อให้พลทหารใหม่มีความเชี่ยวชาญในการใช้อาวุธยุทธภัณฑ์ มีความเแข็งแกร่งพร้อมสู้รบกับศัตรู

ในพิธีเปิดการฝึกมี พล.ท.บุน เซง2 รองผู้บัญชาการทหารบกและเป็นผู้บัญชาการภูมิภาคทหารที่ ๕ พร้อมด้วยนายอุง เอือน3 ผู้ว่าราชการจังหวัดบันเตียเมียนเจ็ยร่วมเป็นประธาน พร้อมกับมอบความช่วยเหลือเป็นข้าวสารจำนวน ๒ ตัน บะหมี่และอื่น ๆ พร้อมเงินจำนวน ๓ ล้านเรียล (ประมาณ ๒๒,๒๐๐ บาท)

ตาม กัมพูชามีกฤษฎีกาคัดเลือกทหารใหม่โดยความสมัครใจ จำนวน ๕,๐๐๐ คน เพื่อส่งเข้าประจำการในหน่วยต่าง ๆ ตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชา และหน่วยองครักษ์ของฮุน เซน สำหรับกองพลน้อยทหารราบที่ ๔๒ กำหนดรับสมัครทหารใหม่จำนวน ๑,๐๐๐ คน แต่จากรายงานข่าวของสำนักข่าวกัมพูชาดังกล่าว มีทหารใหม่สำหรับหน่วยนี้จากพื้นที่จังหวัดบันเตียนเมียนเจ็ยเพียงแค่ ๙๘ คน

--------------------------------------
  1. ឧត្តមសេនីយ៍ត្រី ភ្លន់ តារា []
  2. ឧត្តមសេនីយ៍ឯក ប៊ុន សេង []
  3. អ៊ុងអឿន []

n/e

สิ่งมีชีวิตเขตร้อน -คนเขียนตัวอักษรบนอินเตอร์เน็ต คนถือกล้องในภาคสนาม คนเล็กๆ ทำงานเบื้องหลังกับทีมขนาดกะทัดรัดในความเคลื่อนไหวปกป้องดินแดน

Visit Website