ผู้นำทหารเขมรตรวจแนวรบพระวิหาร

ฟิฟทีนมูฟ — ผู้นำระดับสูงกองทัพเขมร พล.อ. กวน กีม พบเจีย ดารา ตรวจเยี่ยมทหารแนวพรมแดนรอบปราสาทพระวิหาร ตรวจสนามเพลาะ และความเป็นอยู่ของทหารพร้อมนำความห่วงใยจากฮุน เซน และ บุน รานี ฝากถึงทหารและครอบครัว ย้ำให้ปกป้องดินแดนสุดกำลัง พร้อมยกย่องผลงานการสู้รบเมื่อ ๔-๗ ก.พ. ว่าเป็นบทพิสูจน์ของกองทัพเขมร

พล.อ. กวน กีม และเจีย ดารา ตรวจเยี่ยมทหารและสนามเพลาะบริเวณพรมแดนปราสาทพระวิหาร ๑๘ มีนาคม ๒๕๕๔ พล.อ. กวน กีม แลัเจีย ดารา ตรวจเยี่ยมทหารและสนามเพลาะบริเวณพรมแดนปราสาทพระวิหาร ๑๘ มีนาคม ๒๕๕๔
พล.อ. กวน กีม และเจีย ดารา ตรวจเยี่ยมทหารและสนามเพลาะบริเวณพรมแดนปราสาทพระวิหาร ๑๘ มีนาคม ๒๕๕๔

เว็บข่าวนครวัดรายวัน  ๑๙ มีนาคม ๒๕๕๔ รายงานเหตุการณ์จากเขตพระวิหารว่า เมื่อวันที่ ๑๘ มีนาคม พลเอก กวน กีม1 ผู้บัญชาการและเสนาธิการผสมร่วมของกองยุทธพลเขมระภูมินทร์2 และเป็นรองประธานคณะบัญชาการหน่วยสมรภูมิพรมแดนกัมพูชา-ไทย พร้อมทั้ง พลเอกเจีย ดารา ผู้บัญชาการกองหนุน และประธานคณะบัญชาการหน่วยสมรภูมิแนวรบภูมิภาคที่ ๔ ได้เดินตรวจเยี่ยมความเป็นอยู่ของนายทหาร ทหารชั้นประทวนและพลทหาร ที่ยืนหยัดเต็มกำลังป้องกันบูรณภาพดินแดนด้านปราสาทพระวิหาร พร้อมทั้งได้ตรวจการสร้างสนามเพลาะ บังเกอร์ตามจุดต่างๆ เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการป้องกันหากมีการสู้รบ และตรวจความเข้มแข็งของกองทัพเพื่อรับประกันในศักยภาพของกองทัพ

​พลเอก กวน กีม ได้นำความห่วงใยในความเป็นอยู่จากสมเด็จฯ ฮุน เซน นายกรัฐมนตรี และท่านผู้หญิง (บุน รานี) มายังทหารและครอบครัว พลเอก กวน กีม ได้ยืนยันว่าเราทั้งหมดเป็นกองทัพ ในนามเราเป็นเจ้าของดินแดน ไม่อนุญาตให้ศัตรูรุกรานเข้ามาบนดินแดนของเรา นี่เป็นการตั้งจิต (ปฏิญาณ) ของกองทัพกัมพูชา เราทั้งหมดได้ยืนหยัดป้องกันบูรณภาพของดินแดน กองทัพเราทั้งหมดขอปฏิญาณจะทำการสกัดกั้นไม่ให้ใครก็ตามของกองทัพสยามผู้รุกรานมาทำการรุกราน เพราะกองทัพกัมพูชาจะยืนหยัดต่อสู้เต็มกำลัง คือไม่จริงก็ให้ไปดูกองทัพสยามรุกรานนั่น ซึ่ง พลเอก กวน กีม ได้เล่าย้อนเหตุการณ์สู้รบเมื่อ ๔-๗ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๔ ว่าเป็นบทพิสูจน์ของกองทัพกัมพูชาและเป็นอะไรที่กองทัพกัมพูชามีในปัจจุบัน นอกจากนี้ พลเอก กวน กีม กล่าวว่าเราทั้งหมดของกองทัพควรมีสิทธิป้องกันตัว เช่นเดียวกับการป้องกันชาติ มาตุภูมิของเรา

--------------------------------------
  1. គន់​ ​គី​ម []
  2. หมายถึงกองทัพแห่งชาติกัมพูชา []

n/e

สิ่งมีชีวิตเขตร้อน -คนเขียนตัวอักษรบนอินเตอร์เน็ต คนถือกล้องในภาคสนาม คนเล็กๆ ทำงานเบื้องหลังกับทีมขนาดกะทัดรัดในความเคลื่อนไหวปกป้องดินแดน

Visit Website