แร๊งงง..CPP ออกโปสเตอร์แล่เนื้อเถือหนังไอ้เข้สนธิ–แช่งคนรักพิษณุโลกให้ฟ้าผ่าตาย–ด่าพระนเรศวรทรยศกัมพูชา!!

ฟิฟทีนมูฟ — ท่าเรื่องจะจบยากแล้วกระมังต่อกรณีสงครามข้ามสันปันน้ำระหว่าง สนธิ ลิ้มทองกุล กับ สมเด็จอัครมหาเสนาบดีเดโช ฮุน เซน ที่สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา สนธิ ลิ้มทองกุล โต้หนักพร้อมออกโฆษณาล้อเลียน “คดีเด็ด-สบู่แคลร์”  วันจันทร์ที่ผ่านมา นายเจียม เยียบ (Cheam Yeap) สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรอาวุธโส พรรคประชาชนกัมพูชา ออกโปสเตอร์ตอบโต้ “แล่เนื้อถือหนัง ไอ้เข้สนธิ” พ่นใครหมิ่นสมเด็จฯ ฮุน เซน ให้ฟ้าผ่าตาย ด่าพระนเรศวรอยากยกฐานะตัวเอง ทรยศหักหลังและยึดดินแดนกัมพูชา!!

Cheam_Yeap_response_to_Sondhi_Limthongkul
ข้อความในโปสเตอร์ของพรรคประชาชนกัมพูชาระบุว่า “ไอ้อกตัญญูู ฟั่นเฟือนประวัติศาสตร์ จระเข้สนธิ ลิ้มทองกุล ต้องถูกแล่เนื้อเถือหนัง”

หนังสือพิมพ์ดืมอัมปึลของกัมพูชา รายงานข่าวว่าเจ้าหน้าที่และสมาชิกระดับสูงของรัฐสภากัมพูชา กล่าวถึงกลุ่มคนไทยที่ชุมนุมทำพิธีตัดหัวสมเด็จฮุน เซน ว่า ใครก็ตามที่ดูหมิ่นสมเด็จอัครมหาเสนาบดีเดโช ฮุน เซน นายกรัฐมนตรีของกัมพูชา จะต้องถูกกำจัดให้หายไปหรือไม่ก็ต้องโดนฟ้าผ่าตาย  นายเจียม เยียบ ประธานสมัชชาคณะกรรมการการเงินและตรวจเงินแผ่นดิน กล่าวว่า ฮุน เซน เป็นวีรบุรุษของกัมพูชา ดังนั้น ในฐานะที่ตนเป็นตัวแทนของพรรคประชาชนกัมพูชา (CPP) ขอปฏิเสธทุกการกระทำ และพิจารณาการดำเนินการของกลุ่มมประชาชนผู้สับสนในประวัติศาสตร์ดังกล่าว (ฟิฟทีนมูฟ: หมายถึงกลุ่มชาวพิษณุโลกที่ร่วมตัวทำพิธีตัดหัวฮุน เซน) ว่า ประพฤติตัวขาดจากความเป็นมนุษย์ และปลุกระดมในทางรุกรานและเกลียดชังกัมพูชา

Cheam_Yeap_(PPP)
นายเจียม เยียบ สมาชิกระดับสูงของรัฐสภากัมพูชาและพรรคประชาชนกัมพูชา

ความเห็นของนายเจียม เยียบ เป็นการตอบโต้การรณรงค์ซ้ำซากที่นำโดยคนไทยเสื้อเหลืองซึ่งเป็นพวกสับสนในประวัติศาสตร์ นำโดยอดีตนายทหารจากกองทัพภาคที่ ๓ ซึ่งเรียกกลุ่มตัวเองว่า “กลุ่มคนรักพิษณุโลก” จัดพิธีกรรมหลอกลวงแสดงความดูถูกดูแคลนผู้นำกัมพูชา ที่อ้างว่าผู้นำกัมพูชาอกตัญญูต่อกษัตริย์นเรศวร (ฟิฟทีนมูฟ: สมเด็จพระนเรศวรมหาราช)

อ้างรายงานข่าวจากเว็บไซต์ ASTV Manager Online  ที่ระบุว่า เมื่อวันที่ ๒๙ สิงหาคม ๒๕๕๓ ที่จังหวัดพิษณุโลก ประเทศไทย กลุ่มประชาชประมาณ ๕๐ คน ส่วนใหญ่เป็นเยาวชนสวมเครื่องแบบนักเรียนรวมตัวทำพิธีกรรมหน้าอนุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช นำภาพของฮุน เซน ผูกติดกับต้นกล้วยแล้วใช้ดาบฟัน โดยอ้างว่าฮุน เซน อกตัญญูต่อกษัตริย์นเรศวร

นายเจียม เยียบ กล่าวว่าการกระทำดังกล่าวทั้งหมดจุดไฟสงครามระหว่างสองประเทศ และสงครามนี้จะเกิดจากทหารชุดดำของไทย (ฟิฟทีนมูฟ: ทหารพราน) และกลุ่มคนเสื้อเหลือง  เขายังกล่าวต่อไปว่า “ตนไม่สามารถที่จะมีอารยะกับไอ้กลุ่มคนหยาบคายเหล่านี้ได้ กัมพูชาไม่เคยมีความตั้งใจจะรุกรานสยาม ไม่แม้แต่มิลลิเมตรเดียว เนื่องจากเราเคารพและสงวนไว้ซึ่งบูรภาพเหนือดินแดนที่ได้ตัดสินตามสนธิสัญญา ๑๙๐๔ และ ๑๙๐๗ (ระหว่างสยามกับฝรั่งเศส) ซึ่งได้ลงนามโดยกษัตริย์สยามกับฝรั่งเศสในฐานะผู้อารักขากัมพูชา

เขาระบุอีกว่า ผู้ที่รุกรานกัมพูชาคือไอ้โจรที่ทำลับ ๆ ล่อ ๆ วาดแผนที่สนองความปรารถนาของตัวเอง เพื่อที่จะรุกล้ำแผ่นดินกัมพูชา ด้วยเหตุนี้ อีกไม่นานมันจะถูกกำจัดให้สิ้นซาก

ดืมอัมปึลของกัมพูชา รายงานต่ออีกว่า เมื่อเร็ว ๆ นี้ กลุ่มเสื้อเหลืองผู้สับสนในประวัติศาตร์กลุ่มเล็ก ๆ ผู้สนับสนุนรัฐบาลปัจจุบันได้กระทำการบ้า ๆ ลบหลู่นายกรัฐมนตรีกัมพูชา เพื่อเรียกร้องอย่างโง่เง่าที่จะเอาปราสาทพระวิหารและแผ่นดินรายรอบซึ่งแท้จริงแล้วเป็นของกัมพูชา ในการตอบโต้การดำเนินการโง่เง่าของกลุ่มเสื้อเหลือง องค์กรประชาสังคมของกัมพูชา ๘๒ องค์กร ได้ออกมาแสดงพลังปฏิเสธการกระทำของกลุ่มเสื้อเหลืองและมองว่าเป็นการกระทำที่ต่ำสุด

ในแถลงการณ์ของชาวกัมพูชา อ้างถึงประวัติศาสตร์ในยุคพระยาละแวก (Lovek-era) ค.ศ. ๑๕๙๔ (ศตวรรษที่ ๑๖) เมื่อสยามมีราชการสงครามกับพม่า ขณะนั้น กษัตริย์สยาม นเรศวรได้ขอความช่วยเหลือจากกษัตริย์สัตถา (ฟิฟทีนมูฟ: King Sattha –นักพระสัฏฐา หรือ พระบาทสมเด็จพระบรมราชาธิราช รามาธิบดี หรือ พระบรมราชาที่ ๕) ของกัมพูชา กษัตริย์สัตถาได้ส่งน้องชาย อุปราชพระศรีสุริโยพรรณ (Obarach Preah Srey Soryopor) นำทัพกัมพูชาช่วยสยามสู้สงครามกับพม่า  กษัตริย์ไทยผู้มากเล่ห์ต้องการยกฐานะตนเอง ดังนั้น เมื่อจับเชลยชาวพม่าได้ ได้สั่งให้ตัดหัวเชลยชาวพม่าแล้วเอาเลือดมาล้างเท้า  อย่างไรก็ตาม ขณะนั้น พระศรีสุริโยพรรณ กล่าวว่าเขาเป็นชาวเขมรและเขาช่วยสยาม ดังนั้น จึงไม่สามารถอยู่ใต้คำสั่งกษัตริย์สยามได้ นับแต่นั้น กษัตริย์สยามหันมาทรยศ รุกรานกัมพูชา เคยกระทั่งเข้าตีเมืองละแวก ยึดจังหวัดสุรินทร์ซึ่งเคยเป็นของกัมพูชา รวมถึงขุขันธ์ (ศรีสะเกษ) และนครราชสีมา

แถลงการณ์ขององค์กรภาคประชาสังคมกัมพูชาพิจารณาว่าการดำเนินการซึ่งนำโดยสนธิ ลิ้มทองกุล และคนเสื้อเหลือง ที่ผ่านมาไม่มีความเป็นมนุษย์และเป็นสวะ ทุกคำของเขาเป็นคำพูดของโจรซึ่งปราศจากการเชื่อมโยงทางสายบรรพบุรุษที่เหมาะสม เป็นพวกไม่มีศาสนา ไม่รู้แยกแยะระหว่างคุณความดีกับความชั่วช้า และเป็นพวกที่ลบหลู่ดูหมิ่นวีรบุรุษซึ่งชาวเขมรทั้งมวลเคารพนับถือ อย่าง สมเด็จเดโช ฮุน เซน

แหล่งข่าวจำนวนหนึ่งขององค์กรภาคประชาสังคมกัมพูชา ระบุว่า หากกลุ่มสับสนในประวัติศาสตร์เสื้อเหลือง รวมถึงสนธิ ลิ้มทองกุล ยังคงดำเนินการดังกล่าวโดยการดูหมิ่นและลดทอนคุณค่านายกรัฐมนตรีกัมพูชา พวกเขาจะถูกกรรมสนองในวันหนึ่ง และตัวอย่างที่พิสูจน์ความจริงข้อนี้ คือ เมื่อวันที่ ๑๙ เมษายน ๒๕๕๒ ที่นายสนธิ ลิ้มทองกุล ถูกกระหน่ำยิงและบาดเจ็บสาหัสเกือบถึงแก่ความตาย ด้วยเหตุนี้ หากสนธิ ลิ้มทองกุล ยังไม่หยุดดำเนินการบ้า ๆ ชีวิตจะมลายหายไปในเร็ววัน

n/e

สิ่งมีชีวิตเขตร้อน -คนเขียนตัวอักษรบนอินเตอร์เน็ต คนถือกล้องในภาคสนาม คนเล็กๆ ทำงานเบื้องหลังกับทีมขนาดกะทัดรัดในความเคลื่อนไหวปกป้องดินแดน

Visit Website