ชาวบ้านตื่นตัวแจ้งเจ้าหน้าที่จับผู้ต้องสงสัยชายแดนพระวิหาร

ภาพผู้ต้องสงสัยที่เจ้าหน้าที่ควบคุมไว้เมื่อบ่ายวันนี้หลังชาวบ้านไร่ทิพย์ ต.เสาธงชัย แจ้งกับเจ้าหน้าที่ทหารฟิฟทีนมูฟ — ชาวบ้านไร่ทิพย์ ต.เสาธงชัย เฝ้าระวัง พบผู้ต้องสงสัยในพื้นที่แจ้งทหารควบคุมตัว จากนั้นทหารส่งต่อตำรวจทำการสอบสวนแต่ไม่ได้ความ ไม่ทราบชื่อ สัญชาติ สอบถามไม่ได้ความ พูดไทยบ้างเขมรบ้าง เขียนหนังสื่ออ่านไม่ได้ความ สันนิษฐานเป็นคนไม่ปกติรอญาติติดต่อ

แหล่งข่าวในพื้นที่เขาพระวิหาร รายงานว่า เมื่อประมาณ ๑๖.๐๐ น. วันนี้ (๑๘ มกราคม ๒๕๕๕) ที่บ้านไร่ทิพย์ ต.เสาธงชัย อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ชาวบ้านพบผู้ต้องสงสัยคล้ายเป็นชาวกัมพูชา สอบถามไม่รู้เรื่องจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ทหารปืนใหญ่มาคุบควมตัว เจ้าหน้าที่ทหารได้นำตัวไปสอบสวนเป็นเวลาร่วมสองชั่วโมง จากนั้น เมื่อเวลาประมาณ ๑๘.๓๐ น. จึงส่งตัวผู้ต้องสังสัยให้กับตำรวจที่ตู้ยามภูมิซรอล

ภายหลังการสอบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่าเป็นชายไม่ทราบชื่อ ผิวดำแดง ผมเผ้ารุงรัง สวมเสื้อผ้าเก่าขาด ดูน่ากลัว ตาขวาง สอบถามไม่ได้ความ บางครั้งพูดไทย บางครั้งพูดเขมร ไม่สามารถยืนยันได้ว่าเป็นคนสัญชาติไทยหรือกัมพูชา เพราะคนในพื้นที่ส่วนหนึ่งก็ปะปนระหว่างสองเชื้อชาตินี้และพูดได้สองภาษา เมื่อเจ้าหน้าที่ให้เขียนชื่อบนกระดาษก็เขียนเป็นตัวอักษรภาษาไทยที่อ่านไม่ได้ความ กลับหัวกลับหาง แต่ตัวอักษรค่อนข้างสวย เบื้องต้นจึงสันนิษฐานว่าอาจเป็นไปได้ว่าเป็นบุคคลไม่สมประกอบ และรอญาติติดต่อรับตัว หรือหากเป็นสายลับก็ถือว่ามีทักษะขั้นสูง

ภาพผู้ต้องสงสัยที่เจ้าหน้าที่ควบคุมไว้เมื่อบ่ายวันนี้หลังชาวบ้านไร่ทิพย์ ต.เสาธงชัย แจ้งกับเจ้าหน้าที่ทหาร  ลายมือที่ผู้ต้องสงสัยเขียน
(ซ้าย) ภาพผู้ต้องสงสัยที่เจ้าหน้าที่ควบคุมไว้เมื่อบ่ายวันนี้หลังชาวบ้านไร่ทิพย์ ต.เสาธงชัย แจ้งกับเจ้าหน้าที่ทหาร (ขวา) ลายมือที่ผู้ต้องสงสัยเขียน

แหล่งข่าวระบุว่า เมื่อประมาณเดือนกุมภาพันธ์ปีที่แล้ว ในพื้นที่ดังกล่าวเคยมีกรณีคนแปลกหน้าปีนต้นใม้แขวนป้ายขาวสองป้ายข้างสวนปาล์ม ในเหตุการณ์ปะทะเดือนเดียวกัน มีกระสุนปืนใหญ่ตกลงในพื้นที่ ๓ ลูก จากนั้นชาวบ้านจึงมีความตื่นตัว คอยสอดส่องเป็นหูเป็นตา ตรวจสอบคนแปลกหน้าและพฤติกรรมผิดสังเกต พร้อมแจ้งเจ้าหน้าที่

n/e

สิ่งมีชีวิตเขตร้อน -คนเขียนตัวอักษรบนอินเตอร์เน็ต คนถือกล้องในภาคสนาม คนเล็กๆ ทำงานเบื้องหลังกับทีมขนาดกะทัดรัดในความเคลื่อนไหวปกป้องดินแดน

Visit Website