ตัวเสือกฝรั่งเศสระบุยืนข้างเขมร-มีเอกสารพระวิหารชัดเจน

ฟิฟทีนมูฟ — จนท.ฝรั่งเศสเยือนกัมพูชาเปิดสายการบิน Air France  ระหว่างการเข้าพบฮุน เซน ระบุฝรั่งเศสมีจุดยืนเคียงข้างกัมพูชาและมีเอกสารถูกต้องชัดเจนในปัญหาปราสาทพระวิหาร

นาย Thierry Mariani เจ้าหน้าที่ระดับสูงฝรั่งเศส ระหว่างเข้าพบ ฮุน เซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา เมื่อวันที่ ๑ เมษายน ๒๕๕๔
นาย Thierry Mariani เจ้าหน้าที่ระดับสูงฝรั่งเศส ระหว่างเข้าพบ ฮุน เซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา เมื่อวันที่ ๑ เม.ย. ๒๕๕๔

สำนักนายกรัฐมนตรีกัมพูชา โดยหน่วยข่าวและตอบโต้เร็ว และหนังสือพิมพ์กัมพูชาใหม่ วันที่ ๑ เมษายน ๒๕๕๔ รายงานข่าวการเข้าพบฮุน เซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา ของนาย Thierry Mariani เจ้าหน้าที่ระดับสูงของฝรั่งเศสในโอกาสที่เดินทางมาร่วมการเปิดทำการบินเส้นทางกัมพูชา-ฝรั่งเศส ของสายการบิน Air France โดยระบุว่าเจ้าหน้าที่ระดับสูงของรัฐบาลฝรั่งเศสยืนยันเมื่อวันที่ ๑ เมษายน นี้ว่า ประเทศฝรั่งเศสมีเอกสารอย่างชัดเจนเกี่ยวกับปัญหาปราสาทพระวิหารที่เป็นของประเทศกัมพูชา

นายเอียง สุพัลแลต1 ผู้ช่วยงานนายฮุน เซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา ได้เปิดเผยว่าในการเข้าพบฮุน เซน ที่ตึกวิมานสันติภาพ สำนักนายกรัฐมนตรี ในกรุงพนมเปญ นาย Thierry Mariani  รัฐเลขาธิการผู้รับผิดชอบด้านการขนส่งของรัฐบาลฝรั่งเศส ได้เรียนกับฮุน เซน ว่าฝรั่งเศสได้พยายามอย่างหนักร่วมกับกัมพูชา โดยเฉพาะต่อเป้าหมาย ๓  ด้าน คือ ด้านวัฒนธรรม นโยบาย และด้านการลงทุน นาย Thierry ได้กล่าวว่าในเป้าด้านวัฒนธรรมนั้น ฝรั่งเศสได้ใช้ความพยายามในส่วนของปรางค์ปราสาทของกัมพูชาทั้งการซ่อมแซมและสร้างใหม่

นาย Thierry ได้กล่าวว่าฝรั่งเศสมีจุดยืนอย่างชัดเจนร่วมกับกัมพูชาต่อปัญหาปราสาทพระวิหาร และเพิ่มเติมอีกว่า “ฝรั่งเศสมีเอกสารถูกต้องชัดเจนที่เกี่ยวข้องกับปัญหาปราสาทพระวิหาร”

--------------------------------------
  1. អ៊ាង សុផល្លែត []

n/e

สิ่งมีชีวิตเขตร้อน -คนเขียนตัวอักษรบนอินเตอร์เน็ต คนถือกล้องในภาคสนาม คนเล็กๆ ทำงานเบื้องหลังกับทีมขนาดกะทัดรัดในความเคลื่อนไหวปกป้องดินแดน

Visit Website