ฮุน มาเณต เป็นประธานปิดฝึกกองพลน้อยทหารขนส่งที่ ๙๙ พนมเปญ

พล.ต.ฮุน มาเณต และ พ.ท. ฮุล ซ็อมอุน ระหว่างพิธีปิดรอบฝึกความชำนาญการใช้รถขนส่งหนัก ที่กองบัญชาการกองพลน้อยทหารขนส่งที่ ๙๙ เมื่อ ๓๐ ม.ค. ๕๕ฟิฟทีนมูฟ – ฮุน มาเณต ลูกชายคนโตของ ฮุน เซน เป็นประธานปิดการฝึกความชำนาญการใช้รถยนต์หนักสำหรับการขนส่งทางทหาร ที่กองบัญชาการกองพลน้อยทหารขนส่งที่ ๙๙ ในกรุงพนมเปญ ย้ำเป็นหน่วยที่สำคัญหนึ่งในการสู้รบ พร้อมเป็นตัวแทนฮุน เซน และบุน รานี มอบเครื่องใช้สำหรับกองพล

ศูนย์ข่าวนครวัตรายงานว่า เมื่อ ๓๐ มกราคม ๒๕๕๕ ที่กองบัญชาการกองพลน้อยทหารขนส่งที่ ๙๙1 ในกรุงพนมเปญ ได้มีพิธีปิดรอบการฝึกความชำนาญการใช้รถยนต์ขนส่งหนัก มี พล.ต.ฮุน มาเณต2 รองเสนาธิการร่วมในกองบัญชาการทหารสูงสุด รองผู้บัญชาการทหารบกและผู้บัญชาการฐานบัญชาการกองกำลังพิเศษต่อต้านการก่อการร้าย3 ของฮุน เซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา เป็นประธานในพิธี

ตามการกล่าวรายงานของ พ.ท. ฮุล ซ็อมอุน4 ผู้บัญชาการกองพลน้อยทหารขนส่งที่ ๙๙ ระบุว่า การฝึกความชำนาญการใช้รถยนต์หนัก มีทหารเข้ารับการฝึก ๒๕๐ คน มีครูฝึก ๑๘ คน ใช้ระยะเวลาการฝึกทั้งสิ้น ๓ เดือน เนื้อหาการฝึกประกอบด้วยกฎหมายจราจรทางบก เทคนิคการซ่อมบำรุง และระเบียบวินัยกองทัพ

ในพิธี พล.ต.ฮุน มาเณต ได้นำความห่วงใยทุกข์สุขจากฮุน เซน และบุน รานี ถึงทหารทุกคนที่เข้ารับการฝึก พร้อมย้ำว่า การฝึกความชำนาญในแต่ละประเภทล้วนมีความสำคัญไม่ยิ่งหย่อนกว่ากัน การฝึกขนส่งระเบิด เสบียงอาหาร เครื่องใช้ทางทหารก็มีความสำคัญที่ไม่อาจขาดได้ในสมรภูมิสู้รบ ดังนั้น ต้องเอาใจใส่ฝึกฝนความชำนาญเพื่อรับใช้หน่วยให้ได้ผลดีที่สุด นอกจากนี้ พล.ต.ฮุน มาเณต เป็นตัวแทนของฮุน เซน และบุน รานี มอบเงินช่วยเหลือ ๕ ล้านเรียล (ประมาณ ๓๙,๐๐๐ บาท) เครื่องอุปโภคบริโภคให้กับกองพล

--------------------------------------
  1. កងពល​តូច​ដឹក​ជញ្ជូន​លេខ​៩៩​ []
  2. ឧត្ដមសេនីយ៍​ទោ​ ហ៊ុន​ ម៉ា​ណែ​ត []
  3. បញ្ជាការដ្ឋាន​ជាតិ​កម្លាំង​ពិសេស​ប្រឆាំង​ភេរវកម្ម []
  4. ឧត្ដមសេនីយ៍ទោ​ ហ៊ុ​ល​ សំ​អុ​ន []

n/e

สิ่งมีชีวิตเขตร้อน -คนเขียนตัวอักษรบนอินเตอร์เน็ต คนถือกล้องในภาคสนาม คนเล็กๆ ทำงานเบื้องหลังกับทีมขนาดกะทัดรัดในความเคลื่อนไหวปกป้องดินแดน

Visit Website