ฮุน มาเณตเป็นประธานเปิดการฝึกทหารใหม่ที่ศูนย์ฝึก ทบ.เขมร

แฟ้มภาพ: พล.ต.ฮุน มาเณต บุตรชายของฮุน เซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชาฟิฟทีนมูฟ —  ฮุน มาเณต ลูกฮุน เซน เป็นประธานพิธีเปิดการฝึกทหารใหม่ที่ศูนย์ฝึกกองทัพบกเขมร มีทหารเข้ารับการฝึก ๕๐๐ คน สอนน้องแม้สงครามชายแดนจบแต่ภารกิจป้องกันชาติไม่จบ ให้ตั้งใจฝึกฝน ยกหางพ่อที่นำพาประเทศจนเจริญในทุกด้าน เป็นที่ยอมรับของนานาชาติ

หนังสือพิมพ์กัมพูชาใหม่ (๑๕ กันยายน ๒๕๕๔) รายงานว่า เมื่อช่วงเช้าวันที่ ๑๔ กันยายน พล.ต.ฮุน มาเณต รองเสนาธิการร่วมในกองบัญชาการกองทัพแห่งชาติกัมพูชา (กบก.สส.) รองผู้บัญชาการทหารบก รองผู้บัญชาการฐานบัญชาการองครักษ์1 และเป็นผู้บัญชาการฐานบัญชาการกองกำลังพิเศษต่อต้านการก่อการร้าย เป็นประธานในพิธีปิดการฝึกยิงปืนกองทัพบกอาเซียน ครั้งที่ ๒๑ โดยมีทหารเข้าร่วม ๕๕ คน และพิธีเปิดการฝึกพลทหารใหม่ประจำปี ๒๕๕๔ ซึ่งมีทหารเข้าร่วมจำนวน ๕๐๐ คน ที่ศูนย์การฝึกกองทัพบก

พ.อ.(พิเศษ) ชุน เชง2 หัวหน้าศูนย์ฝึกกองทัพบก กล่าวรายงานว่า ศูนย์ฝึกฯ มีภารกิจฝึกทหารใหม่จำนวน ๕๐๐ คน จากทหารที่คัดเลือกใหม่ทั้งสิ้น ๕,๐๐๐ คน นอกจากนี้ การฝึกยิงปืนอาเซียน ประจำปี ๒๕๕๔ ที่สิ้นสุดลง มีระยะเวลาการฝึกทั้งสิ้น ๙๑ วัน นับตั้งแต่วันที่ ๑๑ พฤษภาคม จนถึงวันที่ ๘ สิงหาคม

พล.ต.ฮุน มาเณต ได้กล่าวยกย่องคณะผู้บริหารศูนย์ฝึกฯ ตลอดจนนายทหาร พลทหารที่จบการฝึกและที่กำลังเข้ารับการฝึก ที่ได้สมัครใจเข้ารับใช้กองทัพเป็นทหารใหม่ ซึ่งนับว่าเป็นเกียรติสูงสุดที่น้อง ๆ มีจิตใจกล้าหาญในภารกิจป้องกันชาติ และกล่าวว่า แม้ว่าสงครามที่ชายแดนจะสงบลง แต่หน้าที่การป้องกันชาติยังไม่จบ ทหารต้องฝึกให้เกิดความชำนาญ มีขีดความสามารถ เรียนรู้หลักสูตร มีวินัย สามัคคี รักและช่วยเหลือกัน ทั้งในเวลาฝึกและออกไปปฏิบัติภารกิจในสมรภูมิ

นอกจากนี้ พล.ต.ฮุน มาเณต ได้กล่าวถึงความอุตสาหะของฮุน เซน นายกรัฐมนตรี ที่ได้นำประเทศไปสู่การมีสันติภาพ เสถียรภาพ รวมชาติให้มีเอกภาพ สร้างประเทศให้พัฒนาและทันสมัยในทุกด้าน ทำให้ชื่อเสียงของประเทศเป็นที่ยอมรับทั้งในประเทศและนานาชาติ นอกจากนี้ พล.ต.ฮุน มาเณต ได้มอบเงินช่วยเหลือจาก ฮุน เซน จำนวน ๙,๐๐๐ ดอลลาร์สหรัฐ สำหรับใช้ในการสร้างลานกีฬาของทหาร และส่วนตัวของ ฮุน มาเณต ได้มอบน้ำมัน ๓๐๐ ลิตร และเงินอุดหนุนวงดนตรีทหาร ๓๐๐ ดอลลาร์

--------------------------------------
  1. กองกำลัง รปภ.ผู้นำ []
  2. ឧត្តម​សេនីយ៍ត្រី​ឈុន​ ឆេង​ []

n/e

สิ่งมีชีวิตเขตร้อน -คนเขียนตัวอักษรบนอินเตอร์เน็ต คนถือกล้องในภาคสนาม คนเล็กๆ ทำงานเบื้องหลังกับทีมขนาดกะทัดรัดในความเคลื่อนไหวปกป้องดินแดน

Visit Website