ฮวยเซงขู่ฟ้องมนตรีความมั่นคงถ้าไทยไม่ตอบรับผู้สังเกตการณ์

ฟิฟทีนมูฟ – ฮุน เซน ขู่ฟ่อถ้าไทยยังยึกยักไม่ยอมรับผู้สังเกตการณ์อินโดฯ เขมรจะฟ้องมนตรีความมั่นคงและอาเซียนว่าใครกันแน่ที่รักสันติและอยากยุติปัญหา ย้ำเขมรแจ้งที่ตั้งและระยะเวลาปฏิบัติภารกิจของผู้สังเกตการณ์แล้ว หยอดให้ไทยเร่งรับจะได้ประชุมกรรมาธิการเขตแดน

ฮุน เซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา
ฮุน เซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา

สำนักข่าวต้นมะขาม1 ของกัมพูชา ๑๐ มีนาคม ๒๕๕๔ รายงานอ้างคำกล่าวของฮุน เซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา ที่เขตพระตะบองวันนี้ว่า นายกรัฐมนตรี ฮุน เซน เรียกร้องให้ไทยตอบรับข้อเสนอของรัฐมนตรีต่างประเทศอินโดนีเซีย ประธานอาเซียน ในการส่งผู้สังเกตการณ์ไปยังพื้นที่พิพาท ฮุน เซน ยืนยันว่ากัมพูชาเห็นชอบกับอินโดนีเซียที่จะให้จัดส่งคณะผู้สังเกตการณ์ไปยังพรมแดน

“ถ้าไทยไม่ตอบอินโดนีเซีย ผมจะร้องเรียนไปยังคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติและอาเซียน ให้รู้ว่าใครกันแน่ที่รักสันติและต้องการยุติปัญหาความขัดแย้งพรมแดน” ฮุน เซน กล่าว “ฝ่ายกัมพูชาได้แจ้งอินโดนีเซียเรียบร้อยแล้วถึงตำแหน่งที่ตั้งของผู้สังเกตการณ์และระยะเวลาสำหรับภารกิจค้นหาความจริง” และกล่าวต่ออีกว่า “ถ้าไทยเห็นชอบกับข้อเรียกร้องของอินโดนีเซีย กัมพูชาจะส่งหัวหน้าคณะทูตไปประชุมกรรมาธิการพรมแเดน”

ขณะที่ข่าวสั้นฟิฟทีนมูฟ โฆษกกระทรวงต่างประเทศกัมพูชา ที่ระบุว่าอินโดนีเซียได้จัดส่งทีโออาร์ผู้สังเกตการณ์ฉบับใหม่ซึ่งมีการเปลี่ยนรายละเอียดหลายประเด็น ซึ่งกัมพูชาจะตอบรับทีโออาร์ฉบับดังกล่าว

--------------------------------------
  1. เดิมอัมปึล []

n/e

สิ่งมีชีวิตเขตร้อน -คนเขียนตัวอักษรบนอินเตอร์เน็ต คนถือกล้องในภาคสนาม คนเล็กๆ ทำงานเบื้องหลังกับทีมขนาดกะทัดรัดในความเคลื่อนไหวปกป้องดินแดน

Visit Website