ฮวยเซงเสนอทูตไทยคนใหม่พยายามเปิดด่านให้เป็นปกติ

นายธัชชยุติ ภักดี ทูตไทยประจำกัมพูชา ระหว่างเข้าพบฮุน เซน เมื่อ ๘ มกราคม ๒๕๕๖

นายธัชชยุติ ภักดี ทูตไทยประจำกัมพูชา ระหว่างเข้าพบฮุน เซน เมื่อ ๘ มกราคม ๒๕๕๖

ฟิฟทีนมูฟ — ฮุน เซน กำชับนายธัชชยุติ ภักดี ทูตไทยคนใหม่ประจำเขมร ระหว่างการเข้าเยี่ยมคารวะให้พยายามเปิดด่านชายแดนให้เป็นปกติ พร้อมร่วมมือกันปราบปรามอาชญากรรมข้ามแดนและการลักลอบตัดไม้พะยูง

หนังสือพิมพ์เกาะสันติภาพของกัมพูชารายงานอ้างการเปิดเผยของนายเอียง โซะพัลแลต1 ผู้ช่วยนายฮุน เซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา ที่ออกมาเปิดเผยหลังนายธัชชยุติ ภักดี อดีตรองอธิบดีกรมสนธิสัญญาและกฎหมาย เอกอัครราชทูตไทยประจำกรุงพนมเปญคนใหม่ เข้าเยี่ยมคารวะนายกรัฐมนตรีกัมพูชา เมื่อช่วงเช้าวันที่ ๘ มกราคม ๒๕๕๖ โดยระบุว่า นายฮุน เซน ได้เรียกร้องให้ฝ่ายไทยพยายามรักษาการเปิดด่านผ่านแดนระหว่างสองประเทศให้เป็นปกติ รวมทั้งความร่วมมือในการปราบปรามอาชญากรรมข้ามแดน และการลักลอบข้ามแดนตัดไม้อย่างผิดกฎหมายที่เกิดขึ้นตามแนวชายแดน นอกจากนี้ นายฮุน เซน ได้แสดงความยินดีที่นายธัชชยุติ ภักดี ได้รับการแต่งตั้งเป็นเอกอัครราชทูตไทยคนใหม่ และได้ขอบคุณที่ได้มีความตั้งใจที่จะกระชับความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศ ซึ่งรวมถึงด้านการค้าและการท่องเที่ยว

นายเอียง โซะพัลแลต กล่าวว่า เอกอัครราชทูตไทยได้แสดงความตั้งใจที่จะกระชับความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น โดยจะพยายามสุดความสามารถตลอดช่วงที่ปฏิบัติหน้าที่ประจำประเทศกัมพูชา ให้มีความร่วมมือที่ดีในด้านการค้า การท่องเที่ยวและด้านอื่น ๆ

นายธัชชยุติ ภักดี อดีตรองอธิบดีกรมสนธิสัญญา กระทรวงการต่างประเทศ ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นเอกอัครราชทูตไทยประจำกัมพูชา ตั้งแต่วันที่ ๑ ตุลาคม ๒๕๕๕ ที่ผ่านมา โดยโยกนายสมปอง สงวนบรรพ์ ไปเป็นเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐฮังการี ตามมติคณะรัฐมนตรี เมื่อ ๗ สิงหาคม ๒๕๕๕

--------------------------------------
  1. អ៊ាង សុផល្លែត []

n/e

สิ่งมีชีวิตเขตร้อน -คนเขียนตัวอักษรบนอินเตอร์เน็ต คนถือกล้องในภาคสนาม คนเล็กๆ ทำงานเบื้องหลังกับทีมขนาดกะทัดรัดในความเคลื่อนไหวปกป้องดินแดน

Visit Website