ฮวยเซงเรียกร้องร่วมกันรักษาสันติภาพ

ฮุน เซน ในพิธีเปิดศาลากลางหลังใหม่ จ.กำปต

ฮุน เซน ในพิธีเปิดศาลากลางหลังใหม่ จ.กำปต

ฮุน เซน ในพิธีเปิดศาลากลางหลังใหม่ จ.กำปต[/caption] ฟิฟทีนมูฟ — ฮุน เซน กล่าวเรียกร้องให้ร่วมกันรักษาสันติภาพขณะที่ไทย-เขมร มีคดีความในศาลโลก แนะอย่าให้เรื่องเล็กกลายเป็นเรื่องใหญ่และเป็นปัญหาระหว่างประเทศ ยินดีกับบรรยากาศปัจจุบันระหว่างสองประเทศ

ตามรายงานของสำนักข่าวซีอีเอ็นของกัมพูชา เมื่อช่วงเช้า (๑๘ เมษายน ๒๕๕๖) ฮุน เซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา กล่าวระหว่างพิธิเปิดอาคารศาลากลางหลังใหม่ของ จ.กำปต ว่า สันติภาพเป็นเรื่องสำคัญมาก เราต้องพยายามดูแลรักษาให้ได้ อย่าให้มันถูกทำลายลงไปอีก ทั้งภายในและภายนอกกับประเทศข้างเคียง โดยเฉ่พาะกับประเทศไทย เพราะปัจจบันนี้ ไทยและกัมพูชากำลังต่อสู้กันในศาลโลก หากแต่เรมีความยินดีที่คนไทยและเขมรไปมาหาสู่กันและร่วมทำบุญเนื่องในวันสงกรานต์ รวมถึงกองกำลังของทั้งสองประเทศตามแนวชายแดนด้วย

​ฮุน เซน กล่าวว่า เราต้องแก้ปัญหาที่อย่างที่เกิดขึ้น อย่าให้ปัญหาเล็กน้อยกลายเป็นสงครามระหว่างประเทศทั้งสอง หากมีปัญหาต้องแก้ด้วยสันติวิธี และอย่าให้ปัญหาเล็กน้อยกลายเป็นปัญหาใหญ่ ซึ่งมันจะกระทบทุกด้านและกลายเป็นปัญหาระหว่างสองประเทศ ตนยินดีกับบรรยากาศระหว่างไทยและกัมพูชาในปัจจุบัน

นอกจากนี้ ฮุน เซน ได้กล่าวยกย่องนโยบายชนะ-ชนะ ของตนว่าไม่มีที่ไหนในโลกทำได้อย่างกัมพูชา รวมถึงประเทศไทยที่กำลังมีปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้

n/e

สิ่งมีชีวิตเขตร้อน -คนเขียนตัวอักษรบนอินเตอร์เน็ต คนถือกล้องในภาคสนาม คนเล็กๆ ทำงานเบื้องหลังกับทีมขนาดกะทัดรัดในความเคลื่อนไหวปกป้องดินแดน

Visit Website

Comments are closed.