คนสนิทฮวยเซง-บุนรานี มอบของใช้ให้ทหารใกล้ปราสาทพระวิหาร

ฟิฟทีนมูฟ — ฮวยเซง-บุน รานี ส่งคนสนิทมอบเครื่องอุปโภค บริโภคและโทรทัศน์ให้กับทหารในกองพลที่ ๘ ดูแลพื้นที่ปราสาทพระวิหาร ฮุน มาณาและสามีร่วมสมทบ และอดไม่ได้ที่ต้องเรียกไทยว่าศัตรูชาวสยามที่ต้องการรุกรานดินแดนเขมร

แมน ซำออน ตัวแทนฮุน เซน และบุน รานี มอบของใช้ให้กับทหารกองพลที่ ๘ ด้านพระวิหาร เมื่อ ๘ มิ.ย. ๕๔ แมน ซำออน ตัวแทนฮุน เซน และบุน รานี มอบของใช้ให้กับทหารกองพลที่ ๘ ด้านพระวิหาร เมื่อ ๘ มิ.ย. ๕๔
แมน ซำออน ตัวแทนฮุน เซน และบุน รานี มอบของใช้ให้กับทหารกองพลที่ ๘ ด้านพระวิหาร เมื่อ ๘ มิ.ย. ๕๔

ตามรายงานของหนังสือพิมพ์กัมพูชาใหม่ เช้าวันนี้ (๙ มิถุนายน ๒๕๕๔) เมื่อช่วงเช้าวันที่ ๘ มิถุนายน ๒๕๕๔ ท่านผู้หญิงแมน ซำออน1 รองนายกรัฐมนตรีประจำการ2 และเป็นตัวแทนระดับสูงของนายฮุน เซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา และนางบุน รานี ได้นำเครื่องอุปโภค บริโภคและสัมภาระเครื่องใช้จำนวนมาก มอบให้กับทหารในสมรภูมิแนวหน้าด้านปราสาทพระวิหาร ที่กองพลที่ ๘ ต.กันตวด อ.จอมกสาน จ.พระวิหาร

นางแมน ซำออน ได้นำสารสอบถามทุกข์สุขของนายฮุน เซน และนางบุน รานี พร้อมกล่าวขอบคุณทหารผู้กล้าที่ได้ยืนหยัดป้องกันบูรณภาพดินแดน ไม่ให้ศัตรูชาวสยาม3 มารุกรานได้อีก คนสนิทของฮุน เซน ยังกล่าวต่ออีกว่า การต่อสู้กันที่ผ่านมาระหว่างทหารสยามที่ต้องการรุกรานดินแดนกัมพูชา ได้ถูกกองทัพกัมพูชาตอบโต้ป้องกันดินแดนไม่ให้สูญเสียแม้แต่ ๑ มิลลิเมตร และความกล้าหาญของทหารทั้งหมดในสมรภูมิแนวหน้า ประชาชนร่วมชาติเขมรทั้งหมดขอบคุณและระลึกถึงอยู่ตลอดเวลา

ตามรายงาน นางแมน ซำออน คนสนิทของนายฮุน เซน และนางบุน รานี มอบเครื่องอุปโภค บริโภค และโทรทัศน์จำนวน ๔๐๐ เครื่อง ให้กับกองพลที่ ๘ ด้านปราสาทพระวิหาร คิดเป็นเงินบริจาคทั้งสิ้น ๘๐ ล้านเรียล (๕๙๕, ๘๓๙ บาท) ในนั้นเป็นของนางฮุน มาณา4 และนายดี วิจเจีย5 (สามี) จำนวน ๑๐ ล้านเรียล (๗๔,๔๘๐ บาท)

--------------------------------------
  1. លោក​ជំទាវ​ម៉ែន សំអន []
  2. ឧបនាយក​រដ្ឋមន្រ្តី​ប្រចាំ​ការ []
  3. เป็นคำที่ผู้นำ นายทหาร และสื่อเขมรใช้อย่างต่อเนื่องเมื่อเอ่ยถึงประเทศไทย []
  4. ហ៊ុន ម៉ាណា []
  5. ឌី វិជ្ជា []

n/e

สิ่งมีชีวิตเขตร้อน -คนเขียนตัวอักษรบนอินเตอร์เน็ต คนถือกล้องในภาคสนาม คนเล็กๆ ทำงานเบื้องหลังกับทีมขนาดกะทัดรัดในความเคลื่อนไหวปกป้องดินแดน

Visit Website