ฮวยเซงปัดไม่รู้วิชิตเอาเรื่องถอนทหารมาจากไหน

ฟิฟทีนมูฟ – ฮุน เซน แถลงไม่รู้เรื่องที่ พล.อ.วิชิต เอาไปอ้างว่าเขมรจะถอนทหาร ยันพบในงานแต่งลูกชายเตีย บัญ และวิชิตโทรหาสั้น ๆ แต่ไม่ได้คุยเรื่องพระวิหาร ย้ำให้เร่งออกมาเคลียร์ตัวเอง แถมทำมึนเขมรไม่รู้ว่าพื้นที่ ๔.๖ ตร.กม. อยู่ที่ไหน

ฮุน เซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา
แฟ้มภาพ: ฮุน เซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา

ฮุน เซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา ปฏิเสธการถอนทหารออกจากพื้นที่ใกล้ปราสาทพระวิหาร ตามรายงานของสำนักข่าวซินหัวของจีน (๖ มิถุนายน ๒๕๕๔) ระบุไม่เคยเห็นชอบกับ พล.อ.วิชิต ยาทิพย์ ที่จะให้มีการถอนทหารออกจากพื้นที่ ทั้งนี้ ฮุน เซน เปิดเผยว่าตนได้พบกับ พล.อ.วิชิต ยาทิพย์ ระหว่างงานแต่งงานของบุตรชาย พล.อ.เตีย บัญ รัฐมนตรีกลาโหมกัมพูชา

ฮุน เซน กล่าวระหว่างพิธีมอบประกาศนียบัตรโรงเรียนผู้บริหาร ในกรุงพนมเปญ เมื่อช่วงเช้าวันนี้ว่า  “วิชิต ยาทิพย์ โทรแสดงความคารวะกับผมสั้น ๆ และเราไม่ได้หารือเกี่ยวกับพื้นที่ทับซ้อนที่ไทยอ้างใกล้ปราสาท เพราะกัมพูชาไม่เคยทราบว่าพื้นที่ ๔.๖ ตร.กม. อยู่ที่ไหน” และ “ผมไม่ทราบว่าเขาเอาเรื่องนี้มาจากไหน” ฮุน เซน ยังกล่าวต่ออีกว่า “วิชิตควรชี้แจงเรื่องนี้ หรือไม่เขาก็สูญเสียคุณค่า” นอกจากนี้ฮุน เซน ระบุว่าหากกัมพูชาเห็นด้วยในประเด็นนี้ คงไม่มีหนังสือร้องเรียนของกัมพูชาไปยังองค์กรระหว่างประเทศ

n/e

สิ่งมีชีวิตเขตร้อน -คนเขียนตัวอักษรบนอินเตอร์เน็ต คนถือกล้องในภาคสนาม คนเล็กๆ ทำงานเบื้องหลังกับทีมขนาดกะทัดรัดในความเคลื่อนไหวปกป้องดินแดน

Visit Website