ฮวยเซงซื้อใจทหารมอบบ้านให้หนึ่งหลังเชิงเขาดงรัก

ฟิฟทีนมูฟ – ฮุน เซน ซื้อใจทหารประจำการชายแดน ส่ง พล.อ. เนียง พัต เลขาธิการกระทรวงกลาโหมเขมร มอบบ้านพร้อมที่ดินทำกินและเครื่องใช้ ให้กับทหารยากจนรายหนึ่งที่ประจำการแนวหน้าพื้นที่ปราสาทพระวิหาร บ้านที่มอบให้อยู่ในหมู่บ้านแซนเจ็ย ซึ่งเป็นพื้นที่จัดสรรใหม่สำหรับครอบครัวทหาร บริเวณเชิงเขาดงรัก ใกล้ปราสาทพระวิหาร

พิธีมอบบ้านและเครื่องใช้ให้กับทหารยากจนรายหนึ่งในพื้นที่เชิงเขาดงรัก ใกล้ปราสาทพระวิหาร เมื่อ ๑๒ มิ.ย. ๕๔ พิธีมอบบ้านและเครื่องใช้ให้กับทหารยากจนรายหนึ่งในพื้นที่เชิงเขาดงรัก ใกล้ปราสาทพระวิหาร เมื่อ ๑๒ มิ.ย. ๕๔
พิธีมอบบ้านและเครื่องใช้ให้กับทหารยากจนรายหนึ่งในพื้นที่เชิงเขาดงรัก ใกล้ปราสาทพระวิหาร เมื่อ ๑๒ มิ.ย. ๕๔

เมื่อวันที่ ๑๒ มิถุนายน ที่ผ่านมา ตามรายงานของหนังสือพิมพ์เกาะสันติภาพ (๑๔ มิถุนายน ๒๕๕๔) ได้มีพิธีส่งมอบบ้านพักและสัมภาระเครื่องใช้ให้กับครอบครัวทหารรายหนึ่งที่ประจำการสมรภูมิแนวหน้าด้านปราสาทพระวิหาร เป็นการบริจาคช่วยเหลือจากนายฮุน เซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา และนางบุน รานี พิธีส่งมอบดังกล่าวจัดขึ้นที่หมู่บ้านแซนเจ็ย1 เชิงเขาดงรัก ใน ต.กันตวด2 อ.จวมกสาน3 จ.พระวิหาร โดยมี พล.อ.เนียง พัต4 เลขาธิการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วย พล.ท.สเร็ย ดึ๊ก5 ที่ปรึกษาของฮุน เซน เป็นรองเสนาธิการร่วม เป็นผู้บัญชาการกองพลใหญ่สนับสนุนที่ ๓ และเป็นคณะผู้บัญชาการหน่วยสมรภูมิแนวหน้าทิศที่ ๑ ปราสาทพระวิหาร โดยมีนายทหาร พลทหารและครอบครัวทหารในหมู่บ้านแซนเจ็ยเข้าร่วมในพิธีดังกล่าว

พล.ท.สเร็ย ดึ๊ก กล่าวว่า ที่ผ่านมา ฮุน เซน และ บุน รานี ได้มีความเอาใจใส่ต่อทหารและครอบครัวทหาร โดยเฉพาะในครั้งนี้ที่ได้มอบความช่วยเหลือให้กับทหารรายหนึ่งชื่อ แญม พลลา6 สังกัดหน่วย ๓๗๔ ในกองพลน้อยสนับสนุนที่ ๗ ซึ่งประจำการแนวหน้าในพื้นที่ปราสาทพระวิหาร ทหารคนนี้ปฏิบัติหน้าที่ป้องกันดินแดนได้อย่างดีเยี่ยม แต่ที่ผ่านมาครอบครัวมีความขาดแคลนอย่างมาก เนื่องจากมีลูก ๖ คน คนหนึ่งไปช่วยงานกองทัพในแนวหน้า อีก ๒ คน ส่งให้สถานเลี้ยงเด็กกำพร้าในพนมเปญช่วยดูแล และที่เหลือกับครอบครัวอีก ๓ คน ขณะนี้ก็ได้รับความยากลำบาก ทหารคนดังกล่าวได้รับมอบบ้าน ๑ หลัง ขนาด ๖.๕ x ๗.๕ เมตร พร้อมที่ดินทำกินขนาด ๗๐ x ๑๐๐ เมตร และเครื่องใช้อื่น ๆ อีกจำนวนมาก ซึ่งมาจากการบริจาคของฮุน เซน และบุน รานี

พล.อ.เนียง พัต กล่าวกับทหารคนดังกล่าวและครอบครัวว่า นี่เป็นความภาคภูมิใจอย่างหนึ่งที่ได้รับการเอาใจใส่จากผู้นำรัฐบาลกัมพูชา เป็นการช่วยเหลือครั้งใหญ่ในกองกำลังกัมพูชา ที่ตลอดเวลา สมเด็จฯ ฮุน เซน เอาใจใส่ต่อความเป็นอยู่ของกองทัพและครอบครัวทหาร จากนี้ต่อไปขอให้มีแง่มุมดีๆ ในชีวิต โดยเฉพาะเมื่อมีสมเด็จฯ ฮุน เซน เป็นผู้นำ

--------------------------------------
  1. ​ភូមិ​សែន​ជ័យ – แสนชัย []
  2. ឃុំ​កន្ទួត []
  3. ស្រុក​ជាំ​ក្សាន្ដ – จอมกะสาน []
  4. នាង ផាត []
  5. ឧត្ដម​សេនីយ៍​ឯ​ក ស្រី ឌឹ​ក []
  6. ​ញ៉ែ​ម ផល្លា []

n/e

สิ่งมีชีวิตเขตร้อน -คนเขียนตัวอักษรบนอินเตอร์เน็ต คนถือกล้องในภาคสนาม คนเล็กๆ ทำงานเบื้องหลังกับทีมขนาดกะทัดรัดในความเคลื่อนไหวปกป้องดินแดน

Visit Website