ฮวยเซงจัดเลี้ยงแดงพบผู้นำเหลี่ยม ประกาศลั่นปกป้องพี่ชาย

งานเลี้ยงโต๊ะจีนที่ฮุน เซน จัดขึ้นเพื่อต้อนรับทักษิณ ชินวัตร และเสื้อแดง เมื่อ ๑๗ ก.ย. ๕๔ฟิฟทีนมูฟ – ฮุน เซน จัดงานเลี้ยงโต๊ะจีนต้อนรับทักษิณและเสื้อแดงเผาเมืองที่พนมเปญ ย้ำทักษิณเป็นผู้นำของไทย ระบุจัดงานเพื่อให้เสื้อแดงได้พบทักษิณ บอกแม้เข้าไทยไม่ได้ก็สามารถมาพบที่เขมรได้ เรียกทักษิณเป็นพี่ชายพร้อมยืนยันปกป้องให้เป็นผู้นำตลอดไป

ตามรายงานของบายนทีวี ข่าว (บายนทีวี ๑) ค่ำวานนี้ (๑๗ กันยายน ๒๕๕๔) ฮุน เซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา จัดงานเลี้ยงรับรองทักษิณ ชินวัตร คณะของพรรคเพื่อไทย และแกนนำเสื้อแดงที่เดินทางเยือนกัมพูชา ที่โรงแรมพนมเปญ โดยมีรัฐมนตรีและเจ้าหน้าที่ระดับสูงคนสำคัญของกัมพูชา เช่น นายซก อาน รองนายกรัฐมนตรีและประธานองค์การปิโตรเลียมกัมพูชา พล.อ.เตีย บัญ รัฐมนตรีกลาโหม ฮุน มาเณต บุตรชายของฮุน เซน เข้าร่วม โดยมีผู้ร่วมงานเลี้ยงโต๊ะจีนของสองฝ่ายกว่า ๔๐๐ คน โดยแกนนำเสื้อแดงคนสำคัญที่เข้าร่วมได้แก่ จตุพร พรหมพันธุ์ ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ เหวง โตจิราการ ธิดา ถาวรเศรษฐ์ ก่อแก้ว พิกุลทอง อารี ไกรนรา ขวัญชัย ไพรพนา สุภรณ์ อัตถาวงศ์ ชินวัฒน์ หาบุญพาด พงษ์ศักดิ์ รัตนพงษ์ไพศาล สุชาติ ธาดาธำรงเวช และ เพชรวรรต วัฒนพงศ์ศิริกุล

ฮุน เซน กล่าวต้อนรับและเปิดงานเลี้ยงรับรองว่า การจัดเลี้ยงครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ ๒ ประการ คือ ๑. เป็นการพบปะของผู้นำระหว่างราชอาณาจักรกัมพูชาและราชอาณาจักรไทย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญในความสัมพันธ์ระหว่างเราทั้งสอง ๒. ให้ทุกท่านที่มาจากราชอาณาจักรไทยได้มาพบปะกับพี่ชาย ทักษิณ ชินวิตร ซึ่งทุกท่านได้สนับสนุนมานานแล้ว

ฮุน เซน ยังกล่าวอีกว่า ทุกท่านอย่าเป็นห่วง ถึงแม้ว่าท่านทักษิณจะไม่สามารถไปพบปะท่านได้ที่ประเทศไทย แต่ทักษิณสามารถมาพบปะทุกท่านที่ประเทศกัมพูชา พร้อมกับย้ำว่า ขอให้ทุกท่านจงเชื่อว่า ในนามเป็นพี่ชายของผม ผมจะปกป้อง ฯพณฯ ทักษิณ ให้ยังเป็นผู้นำตลอดไป สุดท้ายอวยพรให้พี่ชายทักษิณและทุกท่านมีความผาสุขและประสบความสำเร็จตลอดไป

คลิป: งานเลี้ยงโต๊ะจีนที่โรงแรมพนมเปญ เมื่อช่วงค่ำ ๑๗ กันยายน ๒๕๕๔ ซึ่ง ฮุน เซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา จัดขึ้นเพื่อต้อนรับ ทักษิณ ชินวัตร และคณะของเสื้อแดงและพรรคเพื่อไทยที่เดินทางไปยังกรุงพนมเปญ

n/e

สิ่งมีชีวิตเขตร้อน -คนเขียนตัวอักษรบนอินเตอร์เน็ต คนถือกล้องในภาคสนาม คนเล็กๆ ทำงานเบื้องหลังกับทีมขนาดกะทัดรัดในความเคลื่อนไหวปกป้องดินแดน

Visit Website