ฮวยเซงส่งจดหมายยินดีปูแดงชนะเลือกตั้ง

จดหมายแสดงความยินดีของฮุน เซน ส่งถึงยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ลงวันที่ ๔ ก.ค. ๕๔ฟิฟทีนมูฟ — ฮวย เซง ดีใจออกนอกหน้าที่พรรคเพื่อไทยชนะเลือกตั้ง เร่งส่งจดหมายแสดงความยินดีถึงยิ่งลักษณ์ทันทีที่รู้ผล อวยชนะล้นหลามและเป็นนายรัฐมนตรีหญิงคนแรกของไทย หวังมิตรภาพและความสัมพันธ์ระหว่างไทย-เขมร จะกลมเกลียวแน่นแฟ้นยิ่งขึ้น และแก้ปัญหาความขัดแย้งด้วยสันติ พร้อมอวยพรให้ประสบความสำเร็จ และหวังเพื่อไทยอยู่ในอำนาจยาว

บายนทีวีของกัมพูชา (๖ กรกฎาคม ๒๕๕๔) เผยแพร่จดหมายของนายฮุน เซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา ลงวันที่ ๔ กรกฎาคม ๒๕๕๔ ส่งถึงนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร สมาชิกพรรคเพื่อไทย แสดงความยินดีในโอกาสที่ได้รับชัยชนะในการเลือกตั้งทั่วไป เมื่อวันที่ ๓ กรกฎาคม โดยจดหมายฉบับดังกล่าวระบุว่า ทั้งในนามของรัฐบาลและประชาชนกัมพูชา ผมมีความปิติโสมนัสอย่างยิ่ง ขอแสดงความยินดีอย่างอบอุ่นที่สุดมายังคุณหญิง ในโอกาสแห่งความยินดีที่พรรคเพื่อไทยของคุณหญิง ได้รับชัยชนะครั้งยิ่งใหญ่ในการเลือกตั้งเมื่อวานนี้ โดยได้รับการสนับสนุนจากประชาชนจำนวนมาก ให้คุณหญิงนำพาประเทศในฐานะนายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกในพระราชอาณาจักรไทย

ผมหวังอย่างยิ่งว่า ภายใต้การนำของคุณหญิง มิตรภาพ ความเป็นเพื่อนบ้านที่ดี พร้อมทั้งความร่วมมือระหว่างกัมพูชาและไทย จะได้มีความแน่นแฟ้นยิ่งขึ้นและมีความเจริญก้าวหน้าต่อไปอีก เพื่อเป็นศุภมงคลและความเจริญรุ่งเรืองของประชาชนเราทั้งสอง

จดหมายกล่าวลงท้ายว่า ผมขอแสดงความเคารพอย่างจริงใจ และขออวยพรอันประเสริฐสุดขอให้คุณหญิงประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ ในความพยายามเพื่อความสุขของประชาชนคนไทย

นอกจากนี้ ฮุน เซน ได้กล่าวในช่วงเช้าวันนี้ระหว่างพิธีเปิดการก่อสร้างสะพานตาเคมาใน จ.กนดาล ตามรายงานของหนังสือพิมพ์กัมพูชาใหม่ โดยระบุว่า ตนหวังว่าจะเป็นการเปิดศักราชใหม่ระหว่างกัมพูชาและไทย ต่อความร่วมมือเพื่อแก้ปัญหาความขัดแย้งโดยสันติวิธี ตนหวังว่าพรรคเพื่อไทยจะนำพารัฐบาลได้ยาวนาน พร้อมกันนั้นก็ได้แสดงความยินดีต่อพรรคเพื่อไทย ที่นำโดยนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ซึ่งจะเป็นนายกรัฐมนตรีไทยในโอกาสอันใกล้นี้

n/e

สิ่งมีชีวิตเขตร้อน -คนเขียนตัวอักษรบนอินเตอร์เน็ต คนถือกล้องในภาคสนาม คนเล็กๆ ทำงานเบื้องหลังกับทีมขนาดกะทัดรัดในความเคลื่อนไหวปกป้องดินแดน

Visit Website