ฮวยเซงซ้อมเตะคางคก ลั่นนัดประวัติศาสตร์ความสัมพันธ์

ฮุน เซน ร่วมซ้อมเตะฟุตบอลเมื่อบ่าย ๑๘ ก.ย.๕๔ฟิฟทีนมูฟ – ฮุน เซน หอบพุงร่วมซ้อมเตะฟุตบอลเตรียมพร้อมนัดเตะคางคงกระชับมิตร ๒๔ ก.ย. นี้ บอกเป็นตัวอย่างเยาวชนให้สนใจเล่นกีฬา และเพื่อสร้างนัดเตะประวัติศาสตร์แดง-เขมร เขมรเผยจัดทีมประหลาดมีส่วนผสมของแดง-เขมรทั้งสองทีม เพื่อแข่งแบบวิน-วิน

ตามรายงานของสถานีโทรทัศน์ในกัมพูชาหลายช่อง ฮุน เซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา ได้ร่วมซ้อมเตะฟุตบอลกับทีมนักการเมืองกัมพูชา ที่สนามฟุตบอลในกรุงพนมเปญ ช่วงเย็นวานนี้ (๑๘ กันยายน ๒๕๕๔) เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับฟุตบอลมิตรภาพไทยแดง-เขมร ที่จะมีขึ้นในวันที่ ๒๔ กันยายน ที่จะถึง โดยมีนายแกบ จุติมา ผู้ว่าราชการจังหวัดพนมเปญ นักการเมืองกัมพูชาและอดีตนักฟุตบอลทีมชาติกัมพูชาประมาณ ๘๐ คน ร่วมทำการฝึกซ้อม ซึ่งการซ้อมจะมีขึ้นทุกวันในเวลา ๑๖.๐๐ น. จนถึงวันแข่ง

ฮุน เซน กล่าวว่า การที่ตนมาร่วมฝึกซ้อมครั้งนี้มีจุดประสงค์ ๒ อย่าง คือ ๑. เพื่อกระตุ้นให้เยาวชนและประชาชนกัมพูชาสนใจเล่นกีฬา ฝึกกีฬาเพื่อสุขภาพ โดยเฉพาะกีฬาฟุตบอลที่นิมยมกันทั่วโลก ๒. เพื่อให้เกิดเหตุการณ์มิตรภาพที่เป็นประวัติศาสตร์ในประชาชาติทั้งสอง กัมพูชา-ไทย โดยเฉพาะกับรัฐบาลใหม่ของไทยภายใต้การนำของ ฯพณฯ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีคนใหม่

ขณะที่ พล.อ.เซา โซะคา1 ประธานสมาพันธ์กีฬาฟุตบอลกัมพูชา เปิดเผยว่า ตามที่คณะเสื้อแดงได้เข้าพบแสดงความคารวะนายกรัฐมนตรีกัมพูชา เมื่อวันที่ ๑๗ กันยายน แกนนำของนักฟุตบอลสองฝ่ายได้เสนอรายงานกับนายกรัฐมนตรีกัมพูชา ว่า ทั้งฝ่ายเสื้อแดงของไทยและกัมพูชาจะแบ่งกันลงร่วมในแต่ละทีม โดยทีมกัมพูชาจะมีนักฟุตบอลกัมพูชา ๖ คน มีนักฟุตบอลเสื้อแดง ๕ คน ส่วนทีมเสื้อแดงจะมีนักฟุตบอลเสื้อแดง ๖ คน นักฟุตบอลกัมพูชา ๕ คน ซึ่งเป็นการแข่งขันแบบชนะ-ชนะ ทั้งสองฝ่าย ไม่มีผู้แพ้

--------------------------------------
  1. នាយឧត្តមសេ​នីយ៍​សៅ​ សុខា []

n/e

สิ่งมีชีวิตเขตร้อน -คนเขียนตัวอักษรบนอินเตอร์เน็ต คนถือกล้องในภาคสนาม คนเล็กๆ ทำงานเบื้องหลังกับทีมขนาดกะทัดรัดในความเคลื่อนไหวปกป้องดินแดน

Visit Website