ฮวยเซงเผยแดงร่วมหมื่นจะพบคุณพ่อหน้าเหลี่ยมที่เสียมราฐ

นายฮุน เซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา ฟิฟทีนมูฟ – ฮุน เซน เผยระหว่างเปิดทางหลวงสาย ๖๘ ที่เสียมราฐว่า เสื่อแดงกว่าหมื่นจะใช้ถนนสายนี้เดินทางต้อนรับทักษินที่จะมาทำบุญขึ้นปีใหม่ที่เสียมราฐ เนื่องจากกลับบ้านที่ไทยไม่ได้ ผู้ว่าฯ เสียมราฐระบุองค์การอับษราให้ใช้พื้นที่ฟรีไม่คิดค่าใช้จ่ายเพราะรัฐบาลดีต่อกันและเพื่อกระชับมิตรให้แน่นแฟ้น

ศูนย์ข่าวต้นมะขามรายงานว่า เมื่อช่วงเช้า (๙ เมษายน ๒๕๕๕) นายฮุน เซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา กล่าวระหว่างพิธีเปิดใช้ทางหลวงสาย ๖๘ ที่ จ.เสียมราฐ ว่าเนื่องจากอดีตนายกรัฐมนตรีไทย ทักษิณ ชินวัตร ไม่สามารถกลับประเทศได้ ดังนั้น จึงทำบุญขึ้นปีใหม่ที่ประเทศลาว และที่ จ.เสียมราฐ ประเทศกัมพูชา ไม่กี่วันข้างหน้านี้ ตามที่ได้รับทราบ คนเสื้อแดงจาก จ.สุรินทร์ และ จ.บุรีรัมย์ จะเดินทางตามถนนสายนี้ (สาย ๖๘) เพื่อไปยังตัว จ.เสียมราฐ รับอดีตนายกรัฐมนตรีทักษิณ ต้องเตรียมการมากเพราะจะมาประมาณถึงกว่าหมื่นคน เพื่อมาทำบุญขึ้นปีใหม่

เมื่อ ๖ เมษายน ๒๕๕๕ นายซู ภิรินทร์1 ผู้ว่าราชการ จ.เสียมราฐ ระบุว่าจะมีคนเสื้อแดงประมาณกว่า ๔๐,๐๐๐ คน จะเดินทางมาแสดงความคารวะทักษิณ ชินวัตร ระหว่างวันที่ ๑๔-๑๕ เมษายน องค์การอับษราของกัมพูชาให้ใช้พื้นที่โดยไม่คิดค่าบริการ เนื่องจากรัฐบาลมีความสัมพันธ์อันดีต่อกัน โดยเฉพาะเพื่อกระชับมิตรภาพให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น

ก่อนนี้ด้วยว่า นายลี ซ็อมเรต เจ้าหน้าที่ จ.เสียมราฐ ระบุว่า มีพื้นที่ประมาณ ๑๕ เฮกตาร์ (ประมาณ ๙๔ ไร่) บริเวณอังกอร์คสงยู ใกล้สำนักงานองค์การอับษรา ในหมู่บ้านบันเตียจ๊ะส์ (บันทายเก่า) ซึ่งจะเตรียมไว้สำหรับรับเป็นที่พักของกลุ่มดังกล่าว จังหวัดฯ ได้ทำการปรับเกรดที่ดิน พร้อมกับเจ้าหน้าที่ได้พยายามออกเก็บรวบรวมขยะ และค้นหาทุ่นระเบิดที่อาจตกค้างในพื้นที่อีกด้วย

--------------------------------------
  1. ស៊ូ ភិរិន្ទ []

n/e

สิ่งมีชีวิตเขตร้อน -คนเขียนตัวอักษรบนอินเตอร์เน็ต คนถือกล้องในภาคสนาม คนเล็กๆ ทำงานเบื้องหลังกับทีมขนาดกะทัดรัดในความเคลื่อนไหวปกป้องดินแดน

Visit Website