ฮวยเซงเตรียมเปิดใช้ถนนสาย ๖๒ ขึ้นเขาพระวิหารพรุ่งนี้

ถนนสาย ๖๒ บริเวณใกล้ทางขึ้นปราสาทพระวิหารฟิฟทีนมูฟ – ฮุน เซน พร้อมบุน รานี กำหนดเปิดทางสาย ๖๒ และ ๒๑๐ ใน จ.พระวิหาร พรุ่งนี้ โดยสาย ๖๒ มีความยาว ๑๑๐ กม. จากตะแบงเมียนเจ็ยถึงทางขึ้นเขาพระวิหารฝั่งเขมร เป็นถนนลาดยางอย่างดี ได้รับการสนับสนุนเงินกู้จากจีน

ตามรายงานของหนังสือพิมพ์เกาะสันติภาพ (๑๒ ธันวาคม ๒๕๕๔) ฮุน เซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา พร้อมด้วยนางบุน รานี มีกำหนดเดินทางเป็นประธานพิธีเปิดใช้ถนนสาย ๖๒ และ ๒๑๐ ในพื้นที จังหวัดพระวิหาร เวลา ๘ โมงเช้า วันที่ ๑๓ ธันวาคม ๒๕๕๔ โดยพิธีจะจัดขึ้นที่ศูนย์ลี้ภัยสู้รบ บ้านพลึวบมแบก1 (บ้านทางแยก) ต.ทเม็ย2 (ต.ใหม่) อ.กูเลน3 (ลิ้นจี่) ห่างจากตัวจังหวัดพระวิหาร ประมาณ ๓๒ กม.

ถนนสาย ๖๒ และ ๒๑๐ เป็นถนนลาดยางอย่างดี ได้รับการสนับสนุนเงินกู้ยืมจากประเทศจีน ถนนสาย ๖๒ มีความยาว ๑๑๐ ก.ม. จากตะแบงเมียนเจ็ย4  ซึ่งเป็นที่ตั้งฐานองค์รักษ์ของฮุน เซน มาถึงเชิงเขาพระวิหาร ส่วนถนนสาย ๒๑๐ แยกออกจากสาย ๖๒ ที่บ้านพลึวบมแบกไปสุดที่เกาะแก้ว

--------------------------------------
  1. ភូមិ​ផ្លូវ​បំបែក []
  2. ឃុំ​ថ្មី []
  3. ​គូលែន []
  4. ត្បែង​មាន​ជ័យ []

n/e

สิ่งมีชีวิตเขตร้อน -คนเขียนตัวอักษรบนอินเตอร์เน็ต คนถือกล้องในภาคสนาม คนเล็กๆ ทำงานเบื้องหลังกับทีมขนาดกะทัดรัดในความเคลื่อนไหวปกป้องดินแดน

Visit Website