โปรดแซ่บบบ..ฟิฟทีนมูฟโคตรดังเลย ขนาดฮวย เซงยังรู้จัก ไม่เชื่อชิมิ!!

Hun Sen - Kick his head poster
สมเด็จฮุน เซน  จี๊ด.. โชว์ภาพโปสเตอร์ “กวน มึง ไง” ของฟิฟทีนมูฟ ระหว่างปาฐกถาแก่บัณฑิตจบใหม่ในงานรับปริญญาของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในกรุงพนมเปญ โปสเตอร์ดังกล่าวเป็นที่รู้จักในกัมพูชาในชื่อ “Kick his head”

ฟิฟทีนมูฟ – แหล่งข่าวในกัมพูชารายงานว่า สมเด็จ ฮุน เซน เคืองอย่างหนักต่อพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยที่นำโดยเจ้าพ่อสื่อ สนธิ ลิ้มทองกุล ซึ่งได้ทำพิธีสาปแช่งและลบหลู่เขา โดย สมเด็จ ฮุน เซน โชว์ภาพดังกล่าวระหว่างการปล่าวปาฐกถากับบัณฑิตจบใหม่

รายงานข่าวในข่าวด่วนกัมพูชา (CEN) สื่อของกัมพูชา วันนี้ (๒ กันยายน ๒๕๕๓) ระบุว่า นายกรัฐมนตรี ฮุน เซน เปิดสามช่องทางใหม่สำหรับการแสวงหาปัญหาเขตแดนกับไทย หลังจากการเจรจาทวิภาคีร่วมสองปีไม่ประสบความสำเร็จ ฮุน เซน แสดงความเกรี้ยวกราดต่อกรณีที่ทางการไทยปฎิเสธที่จะถอนทหารออกจากพื้นที่รอบปราสาทพระวิหาร ซึ่งทหารไทยจำนวนหลายร้อยนายได้รุกล้ำตั้งแต่วันที่ ๑๕ กรกฎาคม ๒๕๕๑ โดย ฮุน เซน ระบุจะใช้ยุทธการ “สามแง่ง” ในการต่อรอง

ระหว่างการปาฐกถาในงานรับปริญญาเมื่อวันพุธ ฮุน เซน ระบุว่า ประการแรก เขาจะส่งจดหมายถึงนายกรัฐมนตรีไทย นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ แจ้งให้ถอนทหารออกจากพื้นที่รอบปราสาทก่อนที่การสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตจะกลับมาเต็มรูปแบบ ประการที่สอง เขาระบุว่าการตรวจสอบการถอนทหารอาจไม่จำเป็นต้องมีองค์กรที่สามเข้ามาเกี่ยวข้อง และประการที่สาม หากไทยปฏิเสธข้อเรียกร้องดังกล่าวเขาจะนำปัญหาพิพาทกัมพูชา-ไทยเข้าสู่การแก้ปัญหาระดับพหุพาคี

ฮุน เซน กล่าวว่า กัมพูชาและไทยได้บรรลุข้อตกลงในการประชุมสามครั้งก่อนหน้า แต่สองปีให้หลังข้อตกลงทั้งสามยังไม่ได้รับความเห็นชอบจากรัฐสภาไทย มีรายงานว่าข้อตกลงทั้งสามทั้งตัวแทนฝ่ายกัมพูชาและไทยได้เห็นชอบว่าทั้งสองฝ่ายจะถอนทหารออกจากวัดแก้วสิขาคีรีสะวาราและพื้นที่รอบปราสาทพระวิหาร ตั้งคณะกรรมการเพื่อตรวจสอบการถอนทหารออกจากพื้นที่ และร่วมกันถอนทุ่นระเบิดที่เพื่ออำนวยความสะดวกในการปักปันเขตแดน ข้อตกลงดังกล่าวจะต้องผ่านความเห็นชอบจากรัฐสภาไทยก่อนมีผลบังคับใช้ อย่างไรก็ตาม สองปีหลังจากนั้นปรากฎว่ารัฐสภาไทยได้แขวนข้อตกลงดังกล่าวไว้บนหิ้ง

ระหว่างกล่าวปาฐกถา ฮุน เซน โกรธเคืองอย่างมากต่อพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยซึ่งนำโดยเจ้าพ่อสื่อ สนธิ ลิ้มทองกุล ที่ได้ทำพิธีสาบแช่งเขา และลบหลู่โดยการโพสต์ภาพของเขาซึ่งมีใครบางคนกำลังถีบหัว

n/e

สิ่งมีชีวิตเขตร้อน -คนเขียนตัวอักษรบนอินเตอร์เน็ต คนถือกล้องในภาคสนาม คนเล็กๆ ทำงานเบื้องหลังกับทีมขนาดกะทัดรัดในความเคลื่อนไหวปกป้องดินแดน

Visit Website