ฮวยเซงขอบคุณเมกาให้ทุนการศึกษา ฮุน มาเณต-ฮุน มานี

ฮุน เซน และ บุน รานี พิธีมอบปริญญาบัตรที่มหาวิทยาลัยเอเชีย-ยุโรป ๑๔ กรกฎาคม ๒๕๕๔ฟิฟทีนมูฟ – ฮุน เซน ขอบคุณสหรัฐให้ทุนการศึกษากับลูกชายสองคน คือ ฮุน มาเณต และฮุน มานี ศึกษาในสถาบันการทหารของสหรัฐ โวตนเองไม่เคยขอ สหรัฐให้เอง บอกปกติตนไม่ขออะไรใคร อยากให้ก็ให้ไม่อยากให้ก็ไม่ต้องให้

นายฮุน เซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา กล่าวขอบคุณสหรัฐอเมริกาที่ได้มอบทุนการศึกษาสำหรับบุตรชายสองคน คือ ฮุน มาเณต ที่โรงเรียนเสนาธิการทหารบกสหรัฐอเมริกา (United States Military Academy) และ ฮุน มานี1 ที่ American University of National Defense โดยเป็นการกล่าวในระหว่างพิธีมอบปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษาที่มหาวิทยาลัยเอเชีย-ยุโรป เมื่อช่วงเช้าวันที่ ๑๔ กรกฎาคม ตามรายงานของบายนทีวี (๑๖ กรกฎาคม ๒๕๕๔)

นายฮุน เซน กล่าวระหว่างพิธีดังกล่าวว่า “ผมขอแสดงความขอบคุณต่อรัฐบาลสหรัฐอเมริกา ที่ได้ให้ทุนการศึกษากับลูกของผมทั้งสองคน” ฮุน เซน กล่าวยืนยันว่า “ไม่ใช่ว่าผมขอไปแต่อเมริกาต้องการให้กับลูกของผมเอง ผมขอยืนยันว่าเพราะเป็นปกติธรรมดาของผม คือ ผมไม่ขอ ให้ก็ให้ไม่ให้ก็ไม่ให้ ผมไม่ไปขอหรอก แม้อย่างนั้นก็ตาม เราขอบคุณเขาที่เขาให้ไปเรียน” นอกจากนี้ ฮุน เซน ยังเปิดเผยอีกว่า ฮุน มานี ได้รับทุนการศึกษาจำนวน ๑๗๕,๐๐๐ ดอลลาร์สหรัฐ ส่วน ฮุน มาเณต ได้รับทุน ๒๔๕,๐๐๐ ดอลลาร์สหรัฐ

--------------------------------------
  1. ហ៊ុន ម៉ានី []

n/e

สิ่งมีชีวิตเขตร้อน -คนเขียนตัวอักษรบนอินเตอร์เน็ต คนถือกล้องในภาคสนาม คนเล็กๆ ทำงานเบื้องหลังกับทีมขนาดกะทัดรัดในความเคลื่อนไหวปกป้องดินแดน

Visit Website