ยิงมอดไม้เขมรดับอีกหนึ่งใกล้โอร์เสม็ด

ฟิฟทีนมูฟ — สื่อเขมรรายงาน มอดไม้เขมรถูกยิงดับอีกหนึ่งเย็นวานนี้ หลังผู้ตายกับพวกรวม ๕ คน พากันลักลอบเข้าตัดไม้พะยูงในเขตไทย ท้องที่ อ.กาบเชิง ใกล้ด่านโอเสม็ด ตำรวจเขมรระบุทหารไทยส่งศพคืนให้เจ้าหน้าที่เขมรแล้ว

สำนักข่าวซีอีเป็นของกัมพูชา รายงานเมื่อช่วงสายวันนี้ (๓๐ พฤศจิกายน ๒๕๕๔) ว่า มีชาวเขมรที่ลักลอบเข้าตัดได้พะยูงในเขตไทยถูกยิงเสียชีวิตอีกหนึ่งราย เมื่อช่วงเย็นวานนี้ ข่าวระบุว่า ชาวเขมร ๕ คน พากันข้ามแดนเข้ามาตัดไม้ในพะยูงในท้องที่ อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ ลึกเข้ามาเขตไทย ๓ กม. ระหว่างหลักเขตที่ ๑๓ และ ๑๔ ตรงข้ามแขวงโอร์เสม็ด เมืองสำโรง จ.อุดรมีชัย

ตำรวจเขมรประจำด่านโอร์เสม็ด เปิดเผยว่า คนเขมรที่เสียชีวิต ชื่อ นายซุน กึมซาน อายุ ๒๒ ปี อาศัยอยู่ที่บ้านอภิวัฒน์ทมัย (พัฒนาใหม่) แขวงโอร์เสม็ด เมื่อเวลา ๑๖.๑๖ น. ถูกทหารไทยยิงเข้าที่ศรีษะเสียชีวิต ขณะที่ผู้ตายกับพวกอีก ๔ คน ลักลอบเข้าตัดไม้พะยูงในเขตไทย ทหารไทยได้มอบศพให้กับเจ้าหน้าที่กัมพูชาที่ด่านโอร์เสม็ด เมื่อเวลา ๑๘.๓๐ น.

n/e

สิ่งมีชีวิตเขตร้อน -คนเขียนตัวอักษรบนอินเตอร์เน็ต คนถือกล้องในภาคสนาม คนเล็กๆ ทำงานเบื้องหลังกับทีมขนาดกะทัดรัดในความเคลื่อนไหวปกป้องดินแดน

Visit Website