มท.๑ ย้ำไม่มีปะทะ ยกหูคุยกันได้ อย่าเชื่อพวกคลั่งชาติยุยง

นายจารุพงษ์ เรืองสุวรรณ รมว.มหาดไทย ขณะลงพื้นที่ชายแดนพระวิหาร โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สภ.กันทรลักษ์ สภ.บึงมะลู ให้การต้อนรับที่ห้วยดาน เมื่อเวลา ๑๐.๓๐ น. วันศุกร์ที่ ๑๕ พฤศจิกายน ๒๕๕๖  (ขอบคุณภาพจาก สภ.บึงมะลู)

นายจารุพงษ์ เรืองสุวรรณ รมว.มหาดไทย ขณะลงพื้นที่ชายแดนพระวิหาร โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สภ.กันทรลักษ์ สภ.บึงมะลู ให้การต้อนรับที่ห้วยดาน เมื่อเวลา ๑๐.๓๐ น. วันศุกร์ที่ ๑๕ พฤศจิกายน ๒๕๕๖ (ขอบคุณภาพจาก สภ.บึงมะลู)

ฟิฟทีนมูฟ — จารุพงษ์ เรืองสุวรรณ เยี่ยมพื้นที่พระวิหาร ย้ำทหารสองฝ่ายไม่สู้รบแน่นอน รัฐบาลยกหูคุยกันได้ตลอด อย่าหลงเชื่อพวกคลั่งชาติที่ยุยงให้เกิดปัญหา และจะบริหารจัดการเขาพระวิหารให้เป็นมรดกโลกร่วมกัน

เมื่อช่วงสายวันนี้ (๑๕ พฤศจิกายน ๒๕๕๖) นายจารุพงษ์ เรืองสุวรรณ รมว.มหาดไทย นำคณะเดินทางไปตรวจราชการและปฏิบัติภารกิจในพื้นที่ชายแดน โดยลงพื้นที่ตำบลเสาธงชัย ผามออีแดง อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร จ.ศรีสะเกษ

ระหว่างขึ้นเยี่ยมพื้นที่ผามออีแดง นายจารุพงษ์ เรืองสุวรรณ ได้กล่าวชี้แจงว่า จะไม่มีการสู้รบกันระหว่างทหารทั้งสองฝ่ายอย่างแน่นอน อย่าหลงเชื่อพวกคลั่งชาติที่พยายามยุยงให้เกิดปัญหา ขอให้ประชาชนในพื้นที่สบายใจได้ รัฐบาลสามารถโทรพูดคุยกันได้ตลอดเวลา นอกจากนี้ มท.๑ ยังระบุด้วยว่าจะบริหารจัดการเขาพระวิหารให้เป็นมรดกโลกร่วมกัน

ทั้งนี้ มีรายงานด้วยว่าหัลงเสร็จสิ้นภารกิจบนพื้นที่เขาพระวิหาร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยมีแผนจะเดินทางต่อไปยังช่องสะงำ เนื่องจากมีนัดทานอาหารกับผู้ว่าราชการจังหวัดพระวิหาร และจังหวัดอุดรมีชัย ของกัมพูชา

n/e

สิ่งมีชีวิตเขตร้อน -คนเขียนตัวอักษรบนอินเตอร์เน็ต คนถือกล้องในภาคสนาม คนเล็กๆ ทำงานเบื้องหลังกับทีมขนาดกะทัดรัดในความเคลื่อนไหวปกป้องดินแดน

Visit Website