เขียวเย้ยเก๋ากว่าไทยในปัญหาเขตแดน

นายเขียว กาญาฤทธิ์ รัฐมนตรีข่าวสารและโฆษกรัฐบาลกัมพูชา

นายเขียว กาญาฤทธิ์ รัฐมนตรีข่าวสารและโฆษกรัฐบาลกัมพูชา

ฟิฟทีนมูฟ — เขียว กาญาฤทธิ์ รมต.ข่าวและโฆษกรัฐบาลเขมร ระบุความเคลื่อนไหวไม่รับอำนาจศาลโลกในไทยเป็นเกมการเมืองที่ล้าหลังของนักการเมืองไทย เขมรเหนือกว่าในปัญหาเขตแดนเพราะใช้คณะทำงานคณะเดียว ส่วนไทยไม่เป็นเอกภาพและไม่ลึกซึ้ง

ตามรายงานของวิทยุฝรั่งเศสสากลภาคภาษาเขมร วานนี้ (๘ มกราคม ๒๕๕๖) นายเขียว กาญาฤทธิ์ รัฐมนตรีข่าวสารและโฆษกรัฐบาลกัมพูชา กล่าวถึงกระแสความเคลื่อนไหวกดดันไม่รับอำนาจศาลโลกในประเทศไทย ว่า การประท้วงต่อต้านของกลุ่มเสื้อเหลืองในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมานี้ เป็นความเคลื่อนไหวที่เกิดขึ้นเป็นปกติ ที่นักการเมืองไทยจะใช้ปัญหาเขตแดนเล่นเกมเพื่อผลประโยชน์ทางการเมือง นี่เป็นจุดอ่อนล้าหลังของนักการเมืองไทย

โฆษกรัฐบาลกัมพูชา ระบุอีกว่า กัมพูชาได้แสดงความสุกงอมกว่าไทยในการแก้ปัญหาเขตแดน กัมพูชาได้ใช้คณะทำงานเพียงคณะเดียวมาโดยตลอด สำหรับดำเนินการกิจการชายแดน ขณะที่ไทยมีคณะทำงานกว่า ๒๐ คณะ ในช่วง ๑๐ กว่าปีที่ผ่านมา ปัจจุบัน เนื่องจากไทยมีคณะทำงานมากมาย จึงมีความเห็นไม่สอดคล้องกันและไม่มีความลึกซึ้งในปัญหาเขตแดน

n/e

สิ่งมีชีวิตเขตร้อน -คนเขียนตัวอักษรบนอินเตอร์เน็ต คนถือกล้องในภาคสนาม คนเล็กๆ ทำงานเบื้องหลังกับทีมขนาดกะทัดรัดในความเคลื่อนไหวปกป้องดินแดน

Visit Website