เขียวปัดเหลี่ยมไม่มีหน้าที่เจรจาน้ำมัน-ไม่รู้เข้าเขมร

นายเขียว กัญญาริตต์ รัฐมนตรีกระทรวงข่าวสารและโฆษกรัฐบาลกัมพูชา ฟิฟทีนมูฟ – เขียว กัญญาริตต์ โฆษกรัฐบาลเขมรเผย รัฐบาลยังไม่รู้เรื่องทักษิณเข้าเขมร และยังไม่อยู่ในเขมรในตอนนี้ ระบุการเจรจาเรื่องแหล่งน้ำมันในทะเลที่เขมรลากเส้นมั่วเป็นเรื่องระหว่างรัฐบาลกับรัฐบาล ทักษิณไม่เกี่ยว และต้องแยกแยะว่าความเป็นมิตรแท้ของฮุน เซน และทักษิณ เป็นเรื่องส่วนตัว

หนังสือพิมพ์กัมพูชาใหม่ (๑๙ สิงหาคม ๒๕๕๔) รายงานอ้างนายเขียว กัญญาริตต์ รัฐมนตรีกระทรวงข่าวสารและโฆษกรัฐบาลกัมพูชา ปฏิเสธกระแสข่าวที่ระบุว่าทักษิณ ชินวัตร เดินทางเข้าประเทศกัมพูชา และเกี่ยวข้องกับการเจรจาเรื่องน้ำมันในทะเล

นายเขียว กัญญาริตต์ กล่าวว่าข่าวเรื่องนายทักษิณ เข้ามายังเขมรหรือไม่นั้น รัฐบาลกัมพูชาไม่ทราบข่าวแต่อย่างใด และการเจรจาแหล่งน้ำมันบนพื้นที่ทับซ้อนในทะเลนั้น ก็ไม่เกี่ยวกับนายทักษิณด้วย เป็นเรื่องระหว่างรัฐบาลกับรัฐบาล พร้อมกล่าวปฏิเสธว่าทักษิณไม่ได้อยู่ในกัมพูชาในขณะนี้

โฆษกรัฐบาลกัมพูชากล่าวอีกว่า การหารือเกี่ยวกับการพัฒนาทรัพยากรน้ำมัน ในพื้นที่ทางทะเลที่มีการอ้างสิทธิ์ทับซ้อนกันระหว่างกัมพูชา-ไทย นั้น รัฐบาลกัมพูชารอรัฐบาลใหม่ของไทยเพื่อหารือในเรื่องนี้ ไม่ใช่กับนายทักษิณ ซึ่งไม่ใช่ผู้นำรัฐบาลนี้ และเราต้องแยกแยะระหว่างการเคารพเป็นมิตรแท้ต่อกันระหว่างสมเด็จเดโช ฮุน เซน และนายทักษิณ ว่าเป็นเรื่องนอกรัฐบาล เพราะเป็นลักษณะส่วนตัว

n/e

สิ่งมีชีวิตเขตร้อน -คนเขียนตัวอักษรบนอินเตอร์เน็ต คนถือกล้องในภาคสนาม คนเล็กๆ ทำงานเบื้องหลังกับทีมขนาดกะทัดรัดในความเคลื่อนไหวปกป้องดินแดน

Visit Website