เขมรเตรียมฉลองครบ ๓ ปี ขึ้นทะเบียนฯ บนปราสาทพระวิหาร-ไม่สนทหารไทย

ฮุน เซน และบุน รานี ทำพิธีบนปราสาทพระวิหาร ระหว่างเยือนชายแดน ๖-๑๐ ก.พ.๕๓ฟิฟทีนมูฟ – เขมรกวนอีก โฆษกสำนักนายกฯ เขมรเผย เตรียมจัดฉลองครบ ๓ ปี ขึ้นทะเบียนปราสาทพระวิหารเป็นมรดกโลก บนปราสาทพระวิหาร พร้อมพิธีบวงสรวงเพื่อสันติสุข กร้าวไม่สนทหารไทยตอแย เพราะปราสาทฯ อยู่ในดินแดนเขมร และมีทหารคอยคุ้มกันหนาแน่น

ตามรายงานของสำนักข่าวซีอีเอ็นของกัมพูชา (๒ กรกฎาคม ๒๕๕๔) ในวันที่ ๗ กรกฎาคม ที่จะถึงนี้ สำนักนายกรัฐมนตรี องค์การปราสาทพระวิหาร และกระทรวงวัฒนธรรม จะร่วมกันจัดงานรำลึกครบรอบปีที่ ๓ ที่ปราสาทพระวิหารได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก ในวันที่ ๗ กรกฎาคม ๒๕๕๑

นายไพ ซี พาน เลขาธิการและโฆษกสำนักนายกรัฐมนตรีกัมพูชา เปิดเผยว่า องค์การปราสาทพระวิหาร สำนักนายรัฐมนตรี ซึ่งเปรียบเหมือนทหารกล้าที่แนวหน้าปราสาทพระวิหาร จะจัดพิธีเฉลิมฉลองวันที่ปราสาทพระวิหารได้รับการขึ้นทะเบียนในบัญชีมรดกโลก ที่บนปราสาทพระวิหารและจะทำพิธีบวงสรวงเพื่อให้มีสันติภาพ นายไพ ซีพาน กล่าวต่อว่า การเตรียมพิธีที่ปราสาทพระวิหารนั้น กัมพูชาไม่กังวลต่อการก่อกวนของกองทัพไทย เพราะพิธีเฉลิมฉลองดังกล่าวนี้ จัดขึ้นในบูรณภาพดินแดนของกัมพูชา และโดยเฉพาะมีทหารที่องอาจกล้าหาญดูแลความปลอดภัยอย่างเข้มงวด

n/e

สิ่งมีชีวิตเขตร้อน -คนเขียนตัวอักษรบนอินเตอร์เน็ต คนถือกล้องในภาคสนาม คนเล็กๆ ทำงานเบื้องหลังกับทีมขนาดกะทัดรัดในความเคลื่อนไหวปกป้องดินแดน

Visit Website