เขมรโอนหน้าที่และภารกิจนายทหารภูมิภาคทหารที่ ๕ พระตะบอง

พล.อ.ฮีง บุนเฮียง ผู้บัญชาการกององครักษ์ฮุน เซน เป็นประธานในพิธีประกาศโอนหน้าที่และภารกิจเข้าหน้าที่เจ้าหน้าที่ทหาร ที่กองบัญชาการภูมิภาคทหารที่ ๕ จ.พระตะบอง ฟิฟทีนมูฟ – เย็นวานนี้ เขมรจัดพิธีโอนหน้าที่และภารกิจเจ้าหน้าทหารในภูมิภาคทหารที่ ๕ พระตะบอง มีพิธีปรับดับยศและเลื่อนตำแหน่งนายทหาร ๔ นาย โดยมี พล.อ.ฮีง บุนเฮียง ผบ.กององครักษ์ฮุน เซน เป็นประธาน

หนังสือพิมพ์เกาะสันติภาพของกัมพูชารายงานว่า เย็นวานนี้ (๒๖ ธันวาคม ๒๕๕๔) พล.อ.ฮีง บุนเฮียง รองผู้บัญชาการทหารสูงสุด และผู้บัญชาการกององครักษ์สมเด็จเดโชนายกรัฐมนตรี ฮุน เซน เป็นประธานในพิธีประกาศปรับโอนหน้าที่และภารกิจเข้าหน้าที่เจ้าหน้าที่ทหาร ที่กองบัญชาการภูมิภาคทหารที่ ๕ จ.พระตะบอง โดยมี พล.ท.บุน เซง1 รองผู้บัญชาการทหารบก ผู้บัญชาการภูมิภาคทหารที่ ๕ ให้การต้อนรับและกล่าวรายงานสถานการณ์ทั่วไปในภูมิภาคทหารที่ ๕ ในพิธีได้มีการประดับยศนายทหารจำนวน ๔ คน และประกาศปรับตำแหน่ง พ.อ.พิเศษ จัน รัตฐา2 รองหัวหน้าสำนักฐานบัญชาการองครักษ์ ให้รับตำแหน่งใหม่เป็นรองเสนาธิการในภูมิภาคทหารที่ ๕

พล.อ.ฮีง บุนเฮียง กล่าวถึงสถานการณ์ชายแดนปราสาทพระวิหารว่า กลับมามีสภาพการณ์ที่ดีขึ้น หลังจากนายกรัฐมนตรีกัมพูชาและไทย ได้ปรับสถานการณ์ในช่วงที่ผ่านมา และเป็นประสบการณ์หนึ่งสำหรับทหารทุกคนที่ต้องประจำการป้องกันมาตุภูมิ นอกจากนี้ พล.อ.ฮีง บุนเฮียง ยังเสนอแนะให้กองกำลังตามแนวชายแดนรักษาการป้องกัน และกระชับความเป็นมิตรในฐานะประเทศข้างเคียง ให้มีความปลอดภัยกับประชาชนที่อาศัยอยู่ร่วมกันและทำมาค้าขายกัน จากนั้นได้มอบข้าวสาร เครื่องอุปโภคบริโภค เสื้อผ้าและเงินจำนวนหนึ่งให้กับภูมิภาคทหารที่ ๕

--------------------------------------
  1. ឧត្តមសេនីយ៍ឯក ប៊ុន សេង []
  2. ​​ឧត្តមសេនីយ៍ត្រី ចន្ទ រដ្ឋា []

n/e

สิ่งมีชีวิตเขตร้อน -คนเขียนตัวอักษรบนอินเตอร์เน็ต คนถือกล้องในภาคสนาม คนเล็กๆ ทำงานเบื้องหลังกับทีมขนาดกะทัดรัดในความเคลื่อนไหวปกป้องดินแดน

Visit Website

Comments are closed.