เขมรรับเหลี่ยมเข้าพบฮวยเซงที่พนมเปญ

แฟ้มภาพ: ทักษิณ ชินวัตร และฮุน เซน เมื่อ ๑๗ ก.ย. ๒๕๕๔ฟิฟทีนมูฟ — โฆษกสำนักนายกเขมรระบุ ทักษิณเข้าพนมเปญเมื่อ ๑๕ มี.ค. และออกไปเช้าวันที่ ๑๖ เป็นการเดินทางส่วนตัวเพื่อเยี่ยมฮุน เซน และสอบถามอาการป่วยพ่อฮุน เซน ปฏิเสธให้รายละเอียดว่ามีการหารือธุรกิจหรือไม่

ซีอีเอ็นสือกัมพูชารายงานอ้างการเปิดเผยของโฆษกและเลขาธิการสำนักนายกรัฐมนตรีกัมพูชา ที่ยอมรับว่า ทักษิณ ชินวัตร ได้เดินทางเข้ากัมพูชาเมื่อวันที่ ๑๕ มีนาคม ๒๕๕๕ และเดินทางกลับออกไปเมื่อช่วงเช้าวันที่ ๑๖ มีนาคม เป็นการเดินทางเยี่ยมเป็นการส่วนตัวและสอบถามอาการป่วยของพ่อของฮุน เซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา

นายไพ ซีพาน โฆษกและเลขาธิการสำนักนายกรัฐมนตรีกัมพูชา กล่าววานนี้ (๑๖ มีนาคม ๒๕๕๕) ว่า ทักษิณ ชินวัตร ได้เดินทางเป็นการส่วนตัวมายังกัมพูชา เมื่อวันที่ ๑๕ มีนาคม แล้วกลับออกไปเมื่อช่วงเช้า โดยเป็นการมาเยี่ยมแสดงความคารวะฮุน เซน และสอบถามอาการป่วยของบิดาฮุน เซน ซึ่งเรื่องนี้เป็นเรื่องส่วนตัวระหว่างทักษิณกับฮุน เซน โฆษกสำนักนายกรัฐมนตรีกัมพูชาปฏิเสธที่ให้รายละเอียดว่าการพบกันมีการหารือเรื่องธุรกิจด้วยหรือไม่ ยืนยันว่าเป็นเพียงการมาพบและสอบถามอาการป่วยปกติเท่านั้น

บิดาของฮุน เซน ชื่อ ออกญามหาภักดีสโประโภคาธิบดี ฮุน เนียง ป่วยด้วยโรคชรากำลังรักษาพยาบาลอยู่ในกรุงพนมเปญ เมื่อเร็ว ๆ นี้ ฮุน เซน ระบุว่าบิดาของตนป่วยหนักเนื่องจากมีอายุ ๙๐ ปีแล้ว

n/e

สิ่งมีชีวิตเขตร้อน -คนเขียนตัวอักษรบนอินเตอร์เน็ต คนถือกล้องในภาคสนาม คนเล็กๆ ทำงานเบื้องหลังกับทีมขนาดกะทัดรัดในความเคลื่อนไหวปกป้องดินแดน

Visit Website