กองพันน้อย ๕๑๕ เขมรฝึกซ้อมทางยุทธศาสตร์

ที่ตั้ง ต.ซลากราม อ.ซวายเจก จ.บันเตียเมียนเจ็ยฟิฟทีนมูฟ — ขณะสถานการณ์ชายแดนสงบ กองพันน้อยที่ ๕๑๕ สังกัดกองพลน้อยทหารราบที่ ๕๑ เขมร จ.บันเตียเมียนเจ็ย ใกล้บ้านหนองจาน ฝึกซ้อมทางยุทธศาสตร์ในที่ตั้งและเคลื่อนกำลังพลยามเผชิญศึก ผบ.กองพัน ๕๑๕ บอกเตรียมพร้อมสกัดกั้นศัตรู

สำนักข่าวกัมพูชา (๒๕ สิงหาคม) ในสังกัดกระทรววงข่าวสาร รายงานว่า กองพันน้อยที่ ๕๑๕ ในสังกัดกองพลน้อยทหารราบที่ ๕๑ เปิดทำการฝึกซ้อมทางยุทธศาสตร์เพิ่มเติม นับตั้งแต่วันที่ ๒๓ สิงหาคม ที่ผ่านมา ในพื้นที่พนมแคลงเปา1 (เขาว่าวเป้า) ต.ซลากราม2 อ.ซวายเจก3 จ.บันเตียเมียนเจ็ย โดยการนำของ พล.ต.ซูร์ จันเฮง4 ผู้บัญชาการกองพลน้อยทหรารราบที่ ๕๑

พ.อ.ซาย โซะวัณณ์เรต5 รองผู้บัญชาการกองพลน้อยทหารราบที่ ๕๑ และเป็นผู้บัญชาการกองพันน้อยที่ ๕๑๕ เปิดเผยว่า การเปิดซ้อมรบในครั้งนี้เป็นการฝึกทั่วไปในที่ตั้งและประกาศเคลื่อนกำลังเดินทัพ โดยมีนายทหารและพลทหารเข้าร่วมจำนวน ๑๒๘ คน เป็นระยะเวลา ๑ เดือน เป็นการเตรียมพร้อมให้ทหารมีความกล้าหาญ มีความรับผิดชอบนำปฏิบัติต่อคำสั่งสู้รบอย่างรวดเร็ว และแก้ไขทุกสถานการณ์ที่จะมีในสมรภูมิสู้รบ การฝึกเตรียมความพร้อมนี้เพื่อสกัดกั้นทุกการดำเนินการของศัตรู ป้องกันบูรณภาพดินแดนและรักษาสวัสดิภาพของมาตุภูมิ

อ.ซวายเจก จ.บันเตียเมียนเจ็ย อยู่ทางทิศตะวันออกของ อ.โคกสูง จ.สระแก้ว ของไทย พื้นที่การซ้อมรบครั้งนี้อยู่ในรัศมีประมาณ ๒๐ กิโลเมตร จากบ้านหนองจาน ซึ่งเกิดกรณีจับ ๗ คนไทย เมื่อปลายปี ๒๕๕๓ หน่วยในสังกัดภูมิภาคทหารที่ ๕ ของกัมพูชามีการฝึกซ้อมหลายครั้งในช่วงไม่กี่เดือนมานี้ โดยล่าสุด เมื่อวันที่ ๑๘ สิงหาคม โดยมีกองกำลังผสมของหลายหน่วยเข้าร่วม

--------------------------------------
  1. ភ្នំខ្លែងពណ៌ []
  2. ឃុំស្លក្រាម []
  3. ស្រុកស្វាយចេក []
  4. ឧត្តមសេនីយ៍ទោ សូរ ចាន់ហេង []
  5. វរៈសេនីយ៍ឯកសាយ សុវណ្ណរ៉េត []

n/e

สิ่งมีชีวิตเขตร้อน -คนเขียนตัวอักษรบนอินเตอร์เน็ต คนถือกล้องในภาคสนาม คนเล็กๆ ทำงานเบื้องหลังกับทีมขนาดกะทัดรัดในความเคลื่อนไหวปกป้องดินแดน

Visit Website