เขมรเดินหน้าตัดถนน ๓ สายบนพระวิหาร เร่งเสร็จก่อนฝน

ฟิฟทีนมูฟ — กุน กีม เสนาธิการเขมร พร้อม เนียง พาต ปลัดฯ กลาโหม และเจีย ดารา พร้อมผู้บัญชาการสมรภูมิพระวิหารตรวจเยี่ยมงานก่อสร้างถนนสามสายด้านปราสาทพระวิหาร พร้อมกำชับให้หน่วยทหารช่างเร่งดำเนินการให้เสร็จก่อนหน้าฝน และให้มีความคงทนใช้งานได้นาน

พล.อ.กุน กีม และคณะผู้บัญชาการสมรภูมิพระวิหาร ตรวจเยี่ยมการสร้างทาง ๓ สาย ไปยังปราสาทพระวิหาร เมื่อวันที่ ๒๙ มีนาคม ๒๕๕๔ พล.อ.กุน กีม และคณะผู้บัญชาการสมรภูมิพระวิหาร ตรวจเยี่ยมการสร้างทาง ๓ สาย ไปยังปราสาทพระวิหาร เมื่อวันที่ ๒๙ มีนาคม ๒๕๕๔
พล.อ.กุน กีม และคณะผู้บัญชาการสมรภูมิพระวิหาร ตรวจเยี่ยมการสร้างทาง ๓ สาย ไปยังปราสาทพระวิหาร เมื่อวันที่ ๒๙ มีนาคม ๒๕๕๔

ศูนย์ข่าวนครวัต วันที่ ๒ เมษายน ๒๕๕๔ รายงานว่า เมื่อวันที่ ๒๙ มีนาคม ที่ผ่านมา คณะผู้บัญชาการสมรภูมิด้านปราสาทพระวิหาร นำโดย พล.อ.กุน กีม1 ผู้บัญชาการและเสนาธิการร่วมในกองทัพแห่งชาติกัมพูชา พล.อ.เนียง พาต2 เลขาธิการกระทรวงกลาโหม พล.อ.เจีย ดารา 3 รองผู้บัญชาการสูงสุด รองเสนาธิการร่วมและเป็นผู้บัญชาการภาคที่ ๔ รับผิดชอบด้านปราสาทพระวิหาร ได้ร่วมกับผู้บัญชาการ ผู้บัญชาการกองพลสนับสนุน4 อีกหลายคน ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมการตัดถนนที่เริ่มสร้างเพิ่มอีก ๓ สาย ในพื้นที่ปราสาทพระวิหาร

ระหว่างการตรวจเยี่ยมกองวิศวกรรม5 (หน่วยทหารช่าง) ที่กำลังเกรดปรับทาง คณะผู้บัญชาการสมรภูมิแนวหน้าได้ให้คุณค่าอย่างสูงกับกองวิศวกรรม ที่กำลังทุ่มเทกำลังกายอย่างไม่กลัวเกรง เอาชนะทุกอุปสรรค ความยากลำบากที่มีทุกรูปแบบ เพื่อปฏิบัติภารกิจก่อสร้างเส้นทางที่ตัดเพิ่มทั้งสามเส้นให้แล้วเสร็จในที่สุด พล.อ.กุน กีม ได้นำข้อความสอบถามสุขทุกข์จากฮุน เซน และท่านผู้หญิงบุน รานี6 ที่มีมาอย่างเสมอ พล.อ.กุน กีม กล่าวอีกว่า การมาตรวจเยี่ยมด้วยตัวเองนั้นเป็นความจำเป็นสุด สมเด็จฯ ฮุน เซน ได้มอบประเด็นปัญหาให้ตนศึกษาและเริ่มสร้างถนน ๓ เส้นเพิ่มอีกที่ด้านปราสาทพระวิหาร เพื่อดำเนินการตามความต้องการของพี่น้องประชาชนในที่นี้รวมถึงครอบครัวทหาร ให้มีความสะดวกในการเดินทางและนำผลิตผลที่พี่น้องในที่นี้ผลิตได้นำไปขายที่ตลาด เพื่อมีรายได้มาจุนเจือครอบครัวและยกระดับความเป็นอยู่ ซึ่งเป็นยุทธศาสตร์ของฮุน เซน ที่จะแก้ปัญหาความยากจน ทำให้ประชาชนมีความสุขขึ้นและก้าวหน้าทั่วทั้งประเทศ

ระหว่างการตรวจเยี่ยมการตัดถนนดังกล่าว พล.อ.กุน กีม ได้กำชับกองวิศวกรรมทั้งหมดให้ทุ่มเทมากขึ้นในงานก่อสร้าง เพื่อให้แล้วเสร็จโดยเร็วก่อนฤดูฝนจะมาถึง และให้ทำงานอย่างมีคุณภาพและประสิทธิภาพ เพื่อให้สามารถใช้งานได้ยาวนาน พร้อมกันนั้นก็ได้ฝากข้อความถึงนายทหาร นายทหารชั้นประทวนให้มีความเอาใจใส่ต่ออนามัย ควรเป็นอยู่อย่างสะอาดเพื่อหลีกเลี่ยงความเจ็บป่วยต่าง ๆ

ในโอกาสดังกล่าวนั้น พล.อ.กุน กีม ได้นำของขวัญจากฮุน เซน และบุน รานี มอบให้กับครอบครัวทหารที่คลอดบุตรแล้วเสียแม่และ​เด็ก จำนวน ๕ แสนเรียล (ประมาณ ๓,๘๐๐ บาท) อุปถัมภ์ผู้บัญชาการ รองผู้บัญชาการ จำนวน ๒๖ คน คนละ ๒ แสนเรียล (ประมาณ ๑,๕๐๐ บาท) รวมเป็นเงิน ๕ ล้าน ๒ แสนเรียล  นอกจากนี้ได้มอบเงินให้กองวิศวกรรม ๓ แสนเรียล (ประมาณ ๒,๓๐๐บาท) และครอบครัวทหารครอบครัวละ ๒ แสนเรียล

--------------------------------------
  1. ​គន់​ ​គី​ម []
  2. ​នាង​ ​ផាត []
  3. ជា​ ​តារា​ []
  4. កង​ពល​អ​ន្ដ​រាគ​ម​ន៍​ []
  5. កង​វិ​ស្វ​កម្ម​ []
  6. ប៊ុ​ន​រ៉ា​នី []

n/e

สิ่งมีชีวิตเขตร้อน -คนเขียนตัวอักษรบนอินเตอร์เน็ต คนถือกล้องในภาคสนาม คนเล็กๆ ทำงานเบื้องหลังกับทีมขนาดกะทัดรัดในความเคลื่อนไหวปกป้องดินแดน

Visit Website