เขมรเร่งสร้างสะพาน ๑๕ แห่ง เชื่อมช่องตาเฒ่า-ถนนสาย ๖๒

ฟิฟทีนมูฟ — เขมรรุกหนักเร่งสร้างถนนและสะพานเชื่อมต่อเขตแดนไทยโดยเฉพาะพื้นที่ซึ่งมีการพิพาทเรื่อง รวมทั้งเร่งซื้อรถถังและรถยานเกราะที่ส่งนัยยะพร้อมเผชิญหน้าทางทหารกับไทยทุกขณะ โดยล่าสุดกัมพูชากำลังเร่งก่อสร้างสะพาน ๑๕ สะพาน ใกล้ปราสาทพระวิหารเชื่อมต่อจากช่องตาเฒ่าไปยังถนนหลวงสาย ๖๒

YWUzOGExNW ta_thav_15_bridges_20_9_10
พลตรีแขง สุเมธ ผู้บัญชาการหน่วยทหารช่าง กำลังตรวจสอบการก่อสร้างสะพานบนถนนสายตาเฒ่า

สำนักข่าวข่าวด่วนกัมพูชารายงานข่าวเมื่อวานนี้ (๒๐ กันยายน ๒๕๕๓) ว่าหน่วยทหารช่างกัมพูชากำลังก่อสร้างสะพาน ๑๕ สะพาน ความยาวรวมกัน ๗,๙๐๐  เมตร เพื่อขยายถนนไปยังช่องตาเฒ่า (Ta Thav Pass) ซึ่งเป็นพื้นที่เผชิญหน้าอีกจุดหนึ่งห่างจากปราสาทพระวิหาร ๕ กิโลเมตร

พลตรีแขง สุเมธ (Kheng Somedh) ผู้บัญชาการหน่วยทหารช่างระบุเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาว่าถนนสายนี้จะเชื่อมถนนหลวงสาย ๖๒ กับช่องตาเฒ่า โดยแต่ละสะพานที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างจะมีความยาวประมาณ ๓๐ เมตร และสร้างจากคอนกรีต ปัจจุบันสร้างเสร็จแล้ว ๒ สะพาน อีก ๑๓ สะพานจะเริ่มทำการก่อสร้างเร็ว ๆ นี้ โดยถนนสายนี้จะมีความกว้าง ๑๐ เมตร ขยายกว้างขึ้น ๗ เมตรจากเดิม 

เขายังให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ในขณะเดียวกันถนนความยาว ๑,๓๕๐ เมตร กว้าง ๑๐ เมตร ที่ตัดไปยังเขาตาเฒ่าได้ถมด้วยดินลูกรังเสร็จ ๑๐๐ เปอร์เซ็นต์แล้ว หลังจากนี้จะทับด้วยคอนกรีต โดยเขาระบุอีกว่าจะมีการก่อสร้างถนนอีกหลายสายไปสู่บริเวณเขตแดนตามคำสั่งของนายกรัฐมนตรี ฮุน เซน

ก่อนหน้านี้กัมพูชา และวานนี้เอง

n/e

สิ่งมีชีวิตเขตร้อน -คนเขียนตัวอักษรบนอินเตอร์เน็ต คนถือกล้องในภาคสนาม คนเล็กๆ ทำงานเบื้องหลังกับทีมขนาดกะทัดรัดในความเคลื่อนไหวปกป้องดินแดน

Visit Website