กลาโหมเขมรเผยอ๊อดเยือนเดือนหน้าพร้อมประชุม GBC

พล.ท.ชุม โซะเจียต โฆษกกระทรวงกลาโหมกัมพูชาฟิฟทีนมูฟ — โฆษกกลาโหมเขมรกล่าวยืนยัน รมว.กลาโหมไทยจะเยือนกัมพูชาแน่นอนปลายเดือนกันยายน พร้อมเข้าร่วมการประชุม GBC และเข้าพบฮุน เซน ขณะนี้ยังไม่กำหนดวันแน่ชัดเพราะรอให้เลขาธิการ GBC ฝ่ายกัมพูชา ประชุมในวันที่  ๗-๘ ที่จะถึงนี้ก่อน

ศูนย์ข่าวต้นมะขาม (๓๐ สิงหาคม ๒๕๕๔) รายงานอ้าง พล.ท.ชุม โซะเจียต โฆษกกระทรวงกลาโหมกัมพูชา ที่ยืนยันว่า พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมของไทย เตรียมเดินทางไปยังกัมพูชาช่วงปลายเดือนกันยายน ที่จะถึงนี้ เพื่อเป็นการเยือนและเข้าร่วมการประชุมคณะกรรมการชายแดนทั่วไป (GBC) พร้อมเข้าพบแสดงความคารวะต่อนายกรัฐมนตรีกัมพูชา

พล.ท.ชุม โซะเจียต กล่าวว่า กัมพูชาได้ทำหนังสือฉบับหนึ่งตั้งแต่ต้นเดือนสิงหาคม เพื่อเชิญรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมของไทย เดินทางเยือนกัมพูชา เข้าร่วมการประชุมคณะกรรมการชายแดนทั่วไป และเข้าพบแสดงความคารวะต่อสมเด็จเดโช ฮุน เซน ขณะนี้ยังไม่ได้กำหนดวันที่แน่ชัด แต่ยืนยันว่ารัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมของไทยจะมายังกัมพูชาแน่นอน ที่ยังไม่กำหนดชัดเจนเพราะวันที่ ๗-๘ เราจะมีการประชุมกลุ่มเลขาธิการในคณะกรรมการชายแดนทั่วไป ฝ่ายกัมพูชา เพื่อเตรียมคณะทำงาน รอให้รัฐมนตรีตรวจสอบและให้กลุ่มเลขาธิการประชุมกันก่อน

โฆษกกระทรวงกลาโหมกัมพูชา กล่าวต่อว่า ประเด็นสำคัญที่มีจะมีการหารือในคณะกรรมการชายแดนทั่วไป ได้แก่ การหารือปัญหาทั่วไปตามแนวชายแดน หามาตรการที่จะทำให้สถานการณ์ชายแดนดียิ่งขึ้น การกระชับความสัมพันธ์ให้ใกล้ชิด ขยายความร่วมมือ เพื่อสร้างมิตรภาพให้มีความแน่นแฟ้นยิ่งขึ้น

n/e

สิ่งมีชีวิตเขตร้อน -คนเขียนตัวอักษรบนอินเตอร์เน็ต คนถือกล้องในภาคสนาม คนเล็กๆ ทำงานเบื้องหลังกับทีมขนาดกะทัดรัดในความเคลื่อนไหวปกป้องดินแดน

Visit Website