รองนายกฯ เขมรมอบของทหารที่ฐานพื้นที่ภูมะเขือ

นายบิน ชิน รองนายกฯ เขมรเยี่ยมทหารพื้นที่ภูมะเขือ ๑๓ ก.ย. ๕๔ฟิฟทีนมูฟ — รองนายกฯ เขมร บิน ชิน เยี่ยมทหารพื้นที่ภูมะเขือ ใกล้ปราสาทพระวิหาร พร้อมนำของฝากขนมพื้นบ้านเนื่องในโอกาสใกล้งานบุญออกพรรษา พร้อมมอบเงินแก่ทหารคนละ ๗๕ บาท มีคู่หู กุน กีม และเจีย ดารา เจ้าเดิมให้การต้อนรับ

ตามรายงานของศูนย์ข่าวนครวัต; เมื่อช่วงเช้า (๑๓ กันยายน ๒๕๕๔) รองนายกรัฐมนตรีกัมพูชา บิน ชิน1 นำคณะเยี่ยมความเป็นอยู่และมอบเงินช่วยเหลือแก่ของทหารที่ประจำการในสมรภูมิแนวหน้าพื้นที่ปราสาทพระวิหาร เนื่องในงานบุญออกพรรษา2 โดยมี พล.อ.กุน กีม รองผู้บัญชาการ (รอง ผบ.สส.) และเป็นเสนาธิการร่วมในกองทัพแห่งชาติกัมพูชา พล.อ.เจีย ดารา รองผู้บัญชาการและเป็นผู้บัญชาการหน่วยสมรภูมิแนวหน้าด้านปราสาทพระวิหาร ให้การต้อนรับในพื้นที่ภูมะเขือ (ที่บัญชาการสันติภาพ ๕ มกรา)

นายบิน ชิน ได้มอบของฝากให้กับทหารในสังกัดกองพลสนับสนุนที่ ๓ กองพลน้อยสนับสนุนที่ ๑ ๗ ๘ และ ๙ และกองพลน้อยพิเศษพลร่ม ๙๑๑3 เป็นขนมพื้นบ้านรวม ๓ ตัน และเงินช่วยเหลือแก่ทหารคนละ ๑ หมื่นเรียล (ประมาณ ๗๕ บาท)

--------------------------------------
  1. ប៊ិ​ន​ ឈិ​ន []
  2. បុណ្យ​ភ្ជុំបិណ្ឌ​ – บุญภจุมเบ็ณฑ์ []
  3. កងពលតូច​ពិសេស​ ឆ័​ត្រ​យោង​៩១១​ []

n/e

สิ่งมีชีวิตเขตร้อน -คนเขียนตัวอักษรบนอินเตอร์เน็ต คนถือกล้องในภาคสนาม คนเล็กๆ ทำงานเบื้องหลังกับทีมขนาดกะทัดรัดในความเคลื่อนไหวปกป้องดินแดน

Visit Website