เขมรฝึกทบทวนปืนครก ปรส. ปตอ.

ฟิฟทีนมูฟ — เขมรฝึกทบทวนการใช้ปืนครก ปรส. และ ปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยาน  ที่โรงเรียนพลทหารที่ ๔ มิตรภาพกัมพูชา-เวียดนาม มีทหารกองพลในสังกัดภูมิภาคที่ ๔ เข้าร่วม ๓๕๐ นาย ใช้เวลาฝึกทั้งสิ้น ๔๕ วัน มี กุน กีม เจีย ดารา เจีย มอน และทหารชั้นผู้ใหญ่เข้าร่วม

การฝึกทบทวนการใช้อาวุธปืนครก ปรส.และ ปตอ. ที่โรงเรียนพลทหารที่ ๔ มิตรภาพกัมพูชา-เวียดนาม เมื่อ ๖ มิถุนายน ๒๕๕๔  การฝึกทบทวนการใช้อาวุธปืนครก ปรส.และ ปตอ. ที่โรงเรียนพลทหารที่ ๔ มิตรภาพกัมพูชา-เวียดนาม เมื่อ ๖ มิถุนายน ๒๕๕๔
การฝึกทบทวนการใช้อาวุธปืนครก ปรส.และ ปตอ. ที่โรงเรียนพลทหารที่ ๔ มิตรภาพกัมพูชา-เวียดนาม เมื่อ ๖ มิถุนายน ๒๕๕๔  การฝึกทบทวนการใช้อาวุธปืนครก ปรส.และ ปตอ. ที่โรงเรียนพลทหารที่ ๔ มิตรภาพกัมพูชา-เวียดนาม เมื่อ ๖ มิถุนายน ๒๕๕๔
การฝึกทบทวนการใช้อาวุธปืนครก ปรส.และ ปตอ. ที่โรงเรียนพลทหารที่ ๔ มิตรภาพกัมพูชา-เวียดนาม เมื่อ ๖ มิ.ย. ๒๕๕๔

ตามรายงานของหนังสือพิมพ์กัมพูชาใหม่และศูนย์ข่าวนครวัต (๖ มิถุนายน ๒๕๕๔) กัมพูชาเปิดการฝึกซ้อมทบทวนความเชี่ยวชาญการใช้ปืนครก ปรส. (DK) และปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยาน ที่โรงเรียนพลทหารที่ ๔ มิตรภาพกัมพูชา-เวียดนาม เมื่อวันที่ ๖ มิถุนายน ๒๕๕๔ ภายใต้การนำของ พล.อ.กุน กีม ประธานคณะที่ปรึกษาของฮุน เซน เป็นรองผู้บัญชาการ เสนาธิการร่วม และเป็นรองประธานรับผิดชอบร่วมคณะบัญชาการหน่วยสมรภูมิพรมแดนกัมพูชา-ไทย พล.อ.เจีย ดารา รองผู้บัญชาการและเป็นประธานคณะบัญชาการหน่วยสมรภูมิแนวหน้า ภูมิภาคที่ ๔ พร้อมทั้งทหารชั้นนายพล นายพัน ผู้บัญชาการ รองผู้บัญชาการภูมิภาค กองพลในสังกัดคณะบัญชาการหน่วยสมรภูมิแนวหน้า ภูมิภาคที่ ๔

อ้างตามการกล่าวรายงานของ พล.ท.เจีย มอน1 ผู้บัญชาการภูมิภาคที่ ๔ รอบฝึกทบทวนความชำนาญปืนครก ปืนปรส. (DK) และปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยาน มีระยะการฝึก ๔๕ วัน ในเรื่องการวัดพิกัดในแผนที่ทหาร ชำนาญการป้องกันทางอากาศ ชำนาญปืนครก-ปรส. และมีครูฝึกและผู้ช่วย ๖๔ นาย มีผู้เข้าฝึกทบทวน ๓๕๐ นาย จากกองพลในสังกัดภูมิภาคที่ ๔ กองพลใหญ่สนับสนุนที่ ๒ ที่ ๓ และกองพลน้อยในสังกัด

พล.อ.กุน กีม กล่าวในพิธีเปิดการฝึกว่า การทบทวนในพื้นที่ที่มีลักษณะภูมิประเทศเช่นเดียวกับสมรภูมิแนวหน้า มีความสมจริงเหมือนสภาพพื้นที่ที่หน่วยรับผิดชอบ ทำให้นักรบและผู้บัญชาการมีการผสานกันระหว่างการบัญชาการและการปฏิบัติ การสั่งการสู้รบชัดเจน มีทักษะชำนาญรวดเร็ว ตรงเป้า สกัดกั้นการรุกรานของศัตรูอย่างมีประสิทธิภาพ โดยผู้เข้ารับการฝึกต้องมีความสามัคคี ทำงานร่วมกัน

--------------------------------------
  1. ឧត្តមសេនីយ៍​ឯក ជា ម៉ន []

n/e

สิ่งมีชีวิตเขตร้อน -คนเขียนตัวอักษรบนอินเตอร์เน็ต คนถือกล้องในภาคสนาม คนเล็กๆ ทำงานเบื้องหลังกับทีมขนาดกะทัดรัดในความเคลื่อนไหวปกป้องดินแดน

Visit Website