กต.เขมรร้อนท้องกงสุลพบสายลับ ยืนขาเดียวไทยสร้างเรื่อง

ฟิฟทีนมูฟ — โฆษกกระทรวงต่างประเทศเขมร ออกแถลงการณ์ตอบโต้มาร์ค ระบุการที่กงสุลเขมรไปพบชายชาวเขมรที่ถูกจับกุมนั้นเป็นเรื่องปกติที่ทำกันทั่วโลก ว่าให้ว่ามาร์คเป็นคนไม่รู้เรื่องอะไรเลย นั่งยันนอนยันเป็นกระต่ายขาเดียวว่าเป็นการสร้างเรื่องของไทย

แถลงการณ์ของโฆษกกระทรวงต่างประเทศกัมพูชา ๑๔ มิถุนายน ๒๕๕๔ ตอบโต้นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ
แถลงการณ์ของโฆษกกระทรวงต่างประเทศกัมพูชา ๑๔ มิถุนายน ๒๕๕๔ ตอบโต้นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ

เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา (๑๔ มิถุนายน ๒๕๕๔) โฆษกกระทรวงการต่างประเทศกัมพูชา ออกแถลงการณ์ตอบโต้การให้สัมภาษณ์ของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เกี่ยวกับการจับกุมคนชนชาติเขมรในข้อหาจารกรรม แถลงการณ์ระบุว่า นายกรัฐมนตรีไทยได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า เจ้าหน้าที่กงสุลกัมพูชาได้ติดต่อกับเจ้าหน้าที่ไทยตั้งแต่แรกที่มีการจับกุมชายชาวเขมร ดังนั้น ไม่อาจกล่าวได้ว่าปัญหานี้เป็นเรื่องที่สร้างขึ้น

แถลงการณ์ของโฆษกกระทรวงต่างประเทศกัมพูชา กล่าวหานายอภิสิทธิ์ ว่าเป็นคนไม่นำพาและไม่เข้าใจอะไรเลย โดยกล่าวอ้างถึงการปฏิบัติภารกิจอันเป็นปกติของเจ้าหน้าที่กงสุลกัมพูชา ที่ไปพบพลเมืองกัมพูชาที่ถูกจับกุมตัว แถลงการณ์กล่าวต่อว่า นายกรัฐมนตรี อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ควรต้องทราบว่า เป็นการปฏิบัติปกติที่มีทั่วโลก ที่เจ้าหน้าที่กงสุลประเทศหนึ่ง ไปพบพลเมืองของประเทศตนที่ถูกจับกุม หรือควบคุมตัว ไม่ว่าโดยสาเหตุอะไร หรือโดยเพราะการตั้งข้อหาด้วยการสร้างเรื่องแบบนี้

n/e

สิ่งมีชีวิตเขตร้อน -คนเขียนตัวอักษรบนอินเตอร์เน็ต คนถือกล้องในภาคสนาม คนเล็กๆ ทำงานเบื้องหลังกับทีมขนาดกะทัดรัดในความเคลื่อนไหวปกป้องดินแดน

Visit Website