พบอีกเศษชิ้นส่วนเครื่องบินสอดแนม ๖ ชิ้น

เศษชิ้นส่วนของวัตถุต้องสงสัยเครื่องบินสอดแนมชนิดไร้คนขับฟิฟทีนมูฟ – ผบ.ตำรวจ จ.พระวิหาร แถลง พบเศษชิ้นส่วนวัตถุต้องสงสัยเครื่องบินสอดแนมเพิ่มอีก ๖ ชิ้น ทางตะวันตกของ อ.กูเลน หลังสำนักงานตำรวจแห่งชาติเขมรสั่งการตรงให้ค้นหาชิ้นส่วนสำคัญเพิ่ม

ศูนย์ข่าวต้นมะขาม (เดิมอัมปึล) เมื่อช่วงดึก (๒๒ สิงหาคม ๒๕๕๔) รายงานว่า พ.อ. (พิเศษ) มึว เปา ผู้บัญชาการตำรวจ จ.พระวิหาร ได้แถลงว่า เมื่อช่วงเช้า เจ้าหน้าที่ของตนได้พบเศษชิ้นส่วนเครื่องบินสอดแนมไร้คนขับเพิ่มเติมอีก ๖ ชิ้น ห่างประมาณ ๘ กิโลเมตรทางทิศตะวันตกของ อ.กูเลน (ลิ้นจี่) จ.พระวิหาร

พ.อ. (พิเศษ) มึว เปา เปิดเผยอีกว่า การพบเศษชิ้นส่วนเครื่องบินอีก ๖ ชิ้น ของกองกำลังชุดเฉพาะกิจจังหวัดพระวิหาร นี้ เกิดขึ้นหลังจากคำสั่งของฮุน เซน และการสั่งการโดยตรงของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ให้สำนักงานตำรวจจังหวัดพระวิหาร ปฏิบัติการร่วมกับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ค้นหาเศษชิ้นส่วนสำคัญของเครื่องบินสอดแนมดังกล่าวเพิ่มเติม

ฮุน เซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา กล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาว่า เนื่องจากทางการไทยได้ปฏิเสธแล้วว่าไม่ได้ใช้ พร้อมกันนั้น ฮุน เซน ได้ตั้งข้อสงสัยว่าเป็นของเครื่องบินของเครือข่ายก่อการร้ายอิสลาม และเรียกร้องให้สหรัฐอเมริกาและออสเตรเลียเข้ามาตรวจสอบกล่องดำที่เจ้าหน้าที่เก็บได้ ก่อนหน้านั้น เมื่อเดือนมิถุนายน กัมพูชาได้กล่าวโทษประเทศไทยว่าได้ใช้เครื่องบินสอดแนมและล่วงล้ำน่านฟ้าของกัมพูชาหลายครั้งในหลายพื้นที่ ตั้งแต่เทือกเขาดงรักไปจนถึงบริเวณเมืองปอยเปต

n/e

สิ่งมีชีวิตเขตร้อน -คนเขียนตัวอักษรบนอินเตอร์เน็ต คนถือกล้องในภาคสนาม คนเล็กๆ ทำงานเบื้องหลังกับทีมขนาดกะทัดรัดในความเคลื่อนไหวปกป้องดินแดน

Visit Website