เผยฮวยเซงสร้างโรงนอน-บก.ทหารร่วมร้อยหลัง เน้นชายแดนไทย

พล.ท.กีม บุนทาน ระหว่างการเดินทางตรวจเยี่ยมการก่อสร้างอาคารโรงนอนในกองพันน้อยที่ ๒๕๑ และ ๒๕๒ ที่ จ.เสียมราฐฟิฟทีนมูฟ — พล.ท.กีม บุนทาน ระหว่างตรวจเยี่ยมการก่อสร้างโรงนอนทหารในเสียมราฐ เผย ฮุน เซน สร้างโรงนอนและที่บัญชาการทหารร่วมร้อยหลังทั่วประเทศ โดยเฉพาะชายแดนไทย และมอบให้กับกองพลสนับสนุนที่ ๒ เสียมราฐ ๕๒ หลัง เร่งสร้างให้กองพันน้อย ๒๕๑ และ ๒๕๒ อีก ๑๔ หลัง

ตามรายงานของศูนย์ข่าวนครวัต (๒๙ พฤศจิกายน ๒๕๕๔) ระหว่างการเดินทางตรวจเยี่ยมการก่อสร้างอาคารโรงนอนในกองพันน้อยที่ ๒๕๑ และ ๒๕๒ ที่ จ.เสียมราฐ เมื่อ ๒๗ พฤศจิกายน พล.ท.กีม บุนทาน1 รองหัวหน้าสำนักงานสมเด็จอัครมหาเสนาบดีเดโช ฮุน เซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา และเป็นรองผู้บัญชาการทหารสูงสุด เปิดเผยว่า ที่ผ่านมา ฮุน เซน และบุน รานี ได้มอบอาคารโรงนอนและที่บัญชาการนับร้อยหลัง แก่หน่วยต่าง ๆ ทั่วประเทศ โดยเฉพาะหน่วยที่อยู่ตามแนวชายแดนกัมพูชา-ไทย และอาคารโรงนอนที่มาตรวจเยี่ยมในขณะนี้ อยู่ในความช่วยเหลือ ๕๒ หลัง ที่ฮุน เซน ได้มอบให้กับกองพลสนับสนุนที่ ๒

การดำเนินการก่อสร้างอาคารโรงนอนนี้ ประกอบด้วยอาคารที่กองพันน้อยที่ ๒๕๑ จำนวน ๔ หลัง มีความคืบหน้า ๑๐ เปอร์เซ็นต์ และอีก ๑๐ หลัง เป็นของกองพันน้อยที่ ๒๕๒ ในกองพลน้อยที่ ๕ สังกัดกองพลสนับสนุนที่ ๒ ใน อ.วาริน2 จ.เสียมราฐ มีความคืบหน้าแล้ว ๔๕ เปอร์เซ็นต์  เริ่มการก่อสร้างตั้งแต่วันที่ ๙ ตุลาคม ๒๕๕๔ โดยกองทหารช่างสมเด็จเดโช เสียมราฐ ของ เขง สุเมต3 การเดินทางมาตรวจเยี่ยมของ พล.ท.กีม บุนทาน ในครั้งนี้ มาในฐานะตัวแทนของ พล.อ.กุน กีม รองผู้บัญชาการทหารสูงสุดและเสนาธิการทหารร่วมในกองทัพแห่งชาติกัมพูชา

--------------------------------------
  1. ឧត្តមសេនីយ៍ឯក គីម ប៊ុន​ថា​ន []
  2. ​វ៉ារិន []
  3. ខេង សុ​ម៉េត []

n/e

สิ่งมีชีวิตเขตร้อน -คนเขียนตัวอักษรบนอินเตอร์เน็ต คนถือกล้องในภาคสนาม คนเล็กๆ ทำงานเบื้องหลังกับทีมขนาดกะทัดรัดในความเคลื่อนไหวปกป้องดินแดน

Visit Website