เขมรปลื้มหลังอ๊อดบอกผู้สังเกตการณ์ยังจำเป็น

แถลงการณ์โฆษกกระทรวงกลาโหมกัมพูชา ๒๓ ส.ค. ๕๔ฟิฟทีนมูฟ – โฆษกกลาโหมเขมรปลื้มมากหลัง พล.อ.ยุทธศักดิ์ เปลี่ยนคำ บอกผู้สังเกตการณ์ยังจำเป็น ออกแถลงการณ์ยกย่องและให้กำลังใจไปยัง ทภ.๒ ของเสี่ยเยิ้ม ที่กำลังเตรียมจุดวางผู้สังเกตการณ์ ระบุเขมรดีใจมากต่อความร่วมมือที่แนบแน่นของกองทัพไทย-เขมร สิ้นสุดยุคฝันร้ายของทั้งสองประเทศ สร้างศักราชใหม่ของสันติและผลประโยชน์

โฆษกกระทรวงกลาโหมกัมพูชา ออกแถลงการณ์ เมื่อช่วงสาย (๒๓ สิงหาคม ๒๕๕๔) แสดงการต้อนรับและยกย่องท่าทีล่าสุดของ พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา ที่ระบุว่าผู้สังเกตการณ์มีความสำคัญมาก เพราะต้องมีอยู่เพื่อเป็นพยานในการพัฒนาพื้นที่ปลอดทหาร และผู้สังเกตการณ์จะเป็นพยานชี้ถูกผิด

แถลงการณ์กล่าวต่อว่า โฆษกกระทรวงกลาโหมกัมพูชาแสดงการต้อนรับอย่างสูง และให้กำลังใจต่อกองทัพภาคที่ ๒ ของไทย ที่กำลังพยายามและจัดเตรียมที่ตั้งของผู้สังเกตการณ์อินโดนีเซีย ในพื้นที่ปลอดทหารตามมาตรการชั่วคราวของศาลยุติธรรมระหว่างประเทศ เมื่อวันที่ ๑๘ กรกฎาคม ๒๕๕๔

โฆษกกระทรวงกลาโหมกัมพูชา ยินดีต่อการมีส่วนร่วมและความร่วมมืออย่างแนบแน่น ระหว่างกองทัพแห่งชาติกัมพูชา กับกองทัพไทย ในการสิ้นสุดทางด้านประวัติศาสตร์ในทุกยุคสมัยของฝันร้ายระหว่างประชาชาติทั้งสอง สร้างศักราชใหม่เพื่อสันติภาพ ความร่วมมือ ภราดรภาพ มิตรภาพ และเป็นผลประโยชน์ของประชาชนทั้งสองฝ่าย นั่นเป็นทิศทางในการดำเนินการของกองทัพแห่งชาติกัมพูชา ซึ่งสนองตอบต่อความปรารถนาและหลักคิดของสมเด็จอัครมหาเสนาบดีเดโช ฮุน เซน นายกรัฐมนตรี ในพระราชอาณาจักรกัมพูชา

เมื่อวันที่ ๒๑ สิงหาคม ที่ได้เผยแพร่คำให้สัมภาษณ์ของพล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา ที่ว่าผู้สังเกตการณ์อาจไม่มีความจำเป็น พร้อมย้ำจุดยืนว่ากัมพูชาเคารพคำสั่งของศาลยุติธรรมระหว่างประเทศ ที่กำหนดเขตปลอดทหารและให้ทั้งสองประเทศรับผู้สังเกตการณ์อินโดนีเซีย เป็นที่สังเกตว่า แถลงการณ์ฉบับดังกล่าวไม่มีการโจมตีโดยตรงที่ตัวรัฐมนตรีกลาโหม แต่กลับกล่าวหารุนแรงกับหนังสือพิมพ์ที่เผยแพร่ข่าว ซึ่งเป็นท่าทีที่ต่างอย่างสิ้นเชิงกับการปฏิบัติต่อรัฐบาลยุคก่อนหน้า​

n/e

สิ่งมีชีวิตเขตร้อน -คนเขียนตัวอักษรบนอินเตอร์เน็ต คนถือกล้องในภาคสนาม คนเล็กๆ ทำงานเบื้องหลังกับทีมขนาดกะทัดรัดในความเคลื่อนไหวปกป้องดินแดน

Visit Website