รัฐบาลเขมรเตรียมส่งหนังสือยินดีรัฐบาลเพื่อเหลี่ยม

นายฮุน เซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา และนักโทษชายทักษิณ ชินวัตรฟิฟทีนมูฟ — รัฐบาลเขมรเตรียมส่งหนังสือถึงรัฐบาลพรรคเพื่อเหลี่ยม หลังปูแดงผ่านโหวตจากสภาฯ เป็นนายกฯ คนใหม่ เผยหนังสือยังอยู่ที่ กต.เขมร อ้างติดเสาร์-อาทิตย์จึงยังไม่ได้ส่ง แท้จริงรู้เสียมารยาทเพราะยังไม่มีการโปรดเกล้าฯ เขมรหวังปูแดงจะทำให้สัมพันธ์ไทย-เขมรเจริญก้าวหน้า

ตามรายงานของหนังสือพิมพ์เกาะสันติภาพ เช้านี้ (๗ สิงหาคม ๒๕๕๔) รัฐบาลกัมพูชาเตรียมส่งหนังสือแสดงความยินดีถึงรัฐบาลใหม่ของไทย หลังจากที่นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ได้รับการลงมติจากสภาผู้แทนราษฎรให้เป็นนายกรัฐมนตรี เมื่อวันศุกร์ ที่ ๕ สิงหาคม ภายหลังการเลือกตั้งทั่วไปเมื่อ ๓ กรกฎาคม ที่พรรคเพื่อไทยชนะการเลือกตั้งอย่างท่วมท้น

สื่อกัมพูชาระบุว่า ขณะนี้หนังสือแสดงความยินดีดังกล่าวยังอยู่ที่กระทรวงการต่างประเทศของกัมพูชา เนื่องจากติดวันหยุดสุดสัปดาห์จึงยังไม่ได้ส่ง โดยเตรียมส่งในวันจันทร์ ที่ ๘ สิงหาคม ที่จะถึง นอกจากนี้ เพื่อรอให้มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง อย่างเป็นทางการจากพระมหากษัตริย์ไทย กัมพูชาหวังว่านายกรัฐมนตรีคนใหม่ตลอดจนรัฐบาลใหม่ของไทย จะทำให้ความสัมพันธ์กัมพูชา-ไทย มีความก้าวหน้าและดียิ่งขึ้น

n/e

สิ่งมีชีวิตเขตร้อน -คนเขียนตัวอักษรบนอินเตอร์เน็ต คนถือกล้องในภาคสนาม คนเล็กๆ ทำงานเบื้องหลังกับทีมขนาดกะทัดรัดในความเคลื่อนไหวปกป้องดินแดน

Visit Website