รตม.ยุติธรรมเขมรแถลงปล่อยราตรี ๑ ก.พ. ลดโทษวีระ ๖ เดือน

นายอัง วงศ์ วัฒนา รัฐมนตรีกระทรวงยุติธรรมกัมพูชา

นายอัง วงศ์ วัฒนา รัฐมนตรีกระทรวงยุติธรรมกัมพูชา

ฟิฟทีนมูฟ — รมต.ยุติธรรมเขมรเผย กระทรวงฯ ประกาศปล่อยตัวราตรีและลดโทษวีระ ๖ เดือน พร้อมกันกับนักโทษเขมรอีก ๔๐๐ ในวันที่ ๑ ก.พ. ในโอกาสถวายพระเพลิงพระศพสมเด็จสีหนุ

บายนทีวีของกัมพูชารายงานอ้างการเปิดเผยเมื่อวานนี้ (๑๑ มกราคม ๒๕๕๖) ของนายอัง วงศ์ วัฒนา1 รัฐมนตรีกระทรวงยุติธรรมกัมพูชา ซึ่งระบุว่า เมื่อเดือนพฤศจิกายน ๒๕๕๕ ในการประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียนที่กรุงพนมเปญ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีไทย ได้เสนอขอกับสมเด็จฮุน เซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา ให้พิจารณาเกี่ยวกับการปล่อยตัวสองคนไทยซึ่งปัจจุบันถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำกัมพูชา ในข้อหาจารกรรมในเขตหวงห้ามทางทหารในประเทศกัมพูชา

ตามรายงานผลการศึกษาของคณะงานด้านกฎหมายของกระทรวงยุติธรรมัมพูชา ซึ่งนำโดยนายบุน ฮุน ระบุว่า น.ส.ราตรี พิพัฒนไพบูรณ์ จะได้รับการปล่อยตัว ส่วนนายวีระ สมความคิด จะได้รับการลดโทษ ๖ เดือน โดยรัฐมนตรีกระทรวงยุติธรรมกัมพูชาระบุว่า การปล่อยตัวและลดโทษจะดำเนินการพร้อมกันกับนักโทษกัมพูชาอีก ๔๐๐ คน ในวันที่ ๑ กุมภาพันธ์ ที่จะถึง ในโอกาสงานถวายพระเพลิงพระศพสมเด็จสีหนุ

--------------------------------------
  1. អង្គ​វង្ស​ វឌ្ឍា​នា ​ []

n/e

สิ่งมีชีวิตเขตร้อน -คนเขียนตัวอักษรบนอินเตอร์เน็ต คนถือกล้องในภาคสนาม คนเล็กๆ ทำงานเบื้องหลังกับทีมขนาดกะทัดรัดในความเคลื่อนไหวปกป้องดินแดน

Visit Website